PSO – Chiều ngày 17/1/2023, BTS GHPGVN cùng UBMTTQVN huyện Châu Thành trao nhà đại đoàn kết và phát quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi trao tặng quà

Tham dự buổi phát quà có TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Danh Lân – Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh, chư Tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Châu Thành cùng toàn thể bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đồng tham dự.

Chư Tôn đức Ban Trị sự PG và lãnh đạo huyện Châu Thành cùng bà con đến nhận quà Tết

Về phía chính quyền có ông Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Lâm Minh Công – Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành; ông Đào Văn Châu – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Đào Văn Xem – Phó ban Tôn giáo tỉnh Kiên Giang cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tham dự.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phát biểu tại buỏi lễ

Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Nhẫn đã thay mặt cho BTS PG tỉnh Kiên Giang gửi lời cảm ơn chân thành đến với chính quyền huyện đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức buổi lễ hôm nay. Thượng tọa chia sẻ thêm, BTS tỉnh nhà quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch công tác từ thiện xã hội theo nghị quyết Đại hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang lần X vừa qua đã đề ra là vận động xây dựng 500 căn nhà tình thương “An cư Lạc Nghiệp”, 50 cây cầu và 100.000 phần quà trao tặng người nghèo.

Bà con phấn khởi khi nhận được quà tặng nhân dịp Tết cổ truyền 2023

Để nỗ lực hoàn thành kế hoạch trong nhiệm kỳ này, BTS tỉnh Kiên Giang đã cùng BTS Phật giáo huyện phối hợp với UBMTTQVN huyện Châu Thành là huyện thí điểm đầu tiên mô hình vận động hướng đến mục tiêu chung để giúp bà con khó khăn trong huyện nhà. Dịp này Tăng Ni các tự viện trong địa bàn, Phật tử, nhà tài trợ đã đăng ký trao tặng 10 căn nhà tình thương “An cư Lạc nghiệp” sẽ xây dựng bàn giao vào năm 2023 và đã trao 840 phần quà tết gồm các nhu yếu phẩm gửi đến tận tay những bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh trao tận tay những phần quà Tết cho bà con

Các tự viện và mạnh thường quân phát tâm đăng ký xây dựng nhà tình thương “An Cư Lạc Nghiệp”

Chùa Phước Liên 01 căn

Chùa Phước Lập 01 căn

Chùa Phước Thành 01 căn

Tịnh xá Ngọc Giang 01 căn

Chùa Vĩnh Phước và Tiệm vàng Minh Hiển 02 căn

Chùa Bửu Thọ 01 căn

Chùa Giác Đạo 01 căn

Chùa Môn Quan 01 căn

Tịnh xá Ngọc Hòa 01 căn

UBMTTQVN huyện đã trao tặng bằng khen cho chư Tông đức Tăng Ni

Nhằm tri ân những đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni UBMTTQVN huyện đã trao tặng bằng khen cảm tạ vì những đóng góp tích cực cho cộng động và khối đại đoàn kết dân tộc.

TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN tạo tặng quà Tết cho bà con 

Tại hội trường chư Tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương trao những phần quà, quà tết đến tận tay người dân, thể hiện tấm lòng từ bi của ngừơi con Phật, mong rằng bà con vượt qua được những khó khăn trong hiện tại để phát triển hơn trong cuộc sống và vượt khó thoát nghèo.

TT. Thích Phước Nguyên phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao mô hình công tác từ thiện xã hội của BTS PG tỉnh Kiên Giang

TT. Thích Phước Nguyên đã ghi nhận và đánh giá cao mô hình công tác từ thiện xã hội của BTS PG tỉnh đề ra trong nhiệm kỳ này, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền sở tại đã phối hợp với Phật giáo huyện nhà hỗ trợ, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong không khí Tết đang cận kề, Thượng tọa cũng gửi lời chúc Tết đến với BTS PG tỉnh, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân có được cái Tết ấm no, hạnh phúc và an yên và cảm tạ chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và tiệm vàng Minh Hiển đã hưởng ưng lời kêu gọi của Giáo hội tỉnh đã phát tâm đăng ký xây dựng nhà tình thượng trao tặng cho ngươi nghèo.

Ông Đào Văn Châu – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu cảm ơn

Ông Đào Văn Châu đã thay mặt chính quyền địa phương, gửi lời cảm ơn chân thành đến BTS PG tỉnh nói chung và BTS PG huyện Châu Thành nói riêng đã kêu gọi, vận động quyên góp của Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ bà con nghèo trao tặng nhà tình thương và quà tết đến bà con nghèo trên địa bàn yên tâm vui xuân đón Tết Quý Mão.

HT. Danh Lân – Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh trao tặng quà Tết cho bà con

Buổi lễ phát quà đã kết thúc trong niềm hoan hỷ và sự vui mừng của người dân.

Phật Giáo Kiên Giang