PSO – Sáng ngày 8/9/2019, được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tuệ Túc, đoàn y bác sĩ thiện nguyện tại TP. Cần Thơ gần 60 người do bác sĩ Mai Trọng Thích làm trưởng đoàn đã đến chùa Bảo Quang, xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho học sinh nghèo tại đây.

Đón tiếp đoàn có ĐĐ.Thích Tuệ Túc – trụ trì chùa Bảo Quang; ông Hồ Văn Bé – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Giồng Riềng; ông Nguyễn Văn Mến – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hưng; ông Võ Văn Vẫu – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã Hòa Hưng.

ĐĐ.Thích Tuệ Túc phát biểu

Theo đó, tại chùa Bảo Quang, hơn 300 người dân xã Hòa Hưng, chủ yếu là người già và dân tộc Khmer đã được các bác sĩ thực hiện chương trình khám tổng quát, tầm soát những căn bệnh hiểm nghèo và cấp thuốc điều trị miễn phí. Bên cạnh việc khám bệnh, mỗi bà con còn được nhận một phần quà gồm: mì, bánh trung thu, dầu gió…

Dịp này, cô Nguyễn Thị Hoàng Lâm – giảng viên trường Đại học Cần Thơ cũng vận động các mạnh thường quân để tặng 100 phần quà cho các em học sinh hiếu học tại trường tiểu Hòa Hưng 1 và Hòa Hưng 2. Mỗi phần quà gồm: tập, dụng cụ học tập, bánh trung thu, lồng đèn… giúp các em nhỏ vùng quê này vui đón tết thiếu nhi trong niềm hạnh phúc. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, tặng quà này là hơn 60 triệu đồng.

Chùa Bảo Quang tuy còn nhiều khó khăn, song đã góp phần không nhỏ trong việc hoằng pháp lợi sinh tại huyện nhà. Ngoài ra, chùa còn tham gia tích cực các công tác từ thiện như: tặng quà, xây nhà, khám bệnh… Bên cạnh đó, chùa còn tổ chức tết Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hằng năm. Những phần quà tuy không nhiều nhưng đầy ý nghĩa, nhằm mang đến một mùa Trung thu ấp áp nghĩa tình của quý thầy và Phật tử. Thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin, ảnh: Minh Triết

The post Kiên Giang: Chùa Bảo Quang cùng đoàn y bác sĩ khám bệnh, tặng quà appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.