Sáng ngày 29/8 (nhằm ngày 19/7 âm lịch), nhân mùa Vu lan báo hiếu PL 2562 – DL 2018, Thượng tọa Thích Thiện Thành, Ủy viên ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Bửu Kim (TP Rạch Giá) đã trao tặng 750 suất quà cho người nghèo. Đến dự buổi phát quà còn có đại diện chính quyền địa phương.

TT Thích Thiện Thành phát biểu động viên bà con nghèo

Tại đây, Thượng tọa Thích Thiện Thành và các Phật tử đã trao mỗi suất quà gồm 5kg gạo, 5 gói mì, 1 chai nước tương trị giá 100 ngàn đồng. Tổng kinh phí cho đợt từ thiện là 75 triệu đồng do Thượng tọa Thích Thiện Thành vận động Phật tử chùa Bửu Kim, các Phật tử, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp.

Đây là những phần quà đầy ý nghĩa nhân dịp mùa Vu lan, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn giúp bà con nghèo trên địa bàn TP Rạch Giá bớt đi nỗi cơ cực, vui tươi, vươn lên hòa nhập cộng đồng, thêm niềm động lực lao động thoát nghèo.

Việc chùa Bửu Kim vận động quyên góp tặng quà cho hộ nghèo trong dịp này cũng nhằm tạo cơ hội cho các Phật tử tích thêm phước điền, hồi hướng công đức để cầu an cho gia đình, cầu siêu cho ông bà tổ tiên trong mùa Vu lan báo hiếu. Góp phần chia sẻ một phần khó khăn cho người dân nghèo để họ có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh Triết