Sáng ngày 27/6/2018, Đại đức Thích Thiện Trung, đại diện chùa Môn Quan, xã Bình An, huyện Châu Thành kết hợp cùng các Phật tử P. Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá, tổ chức phát 100 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương.

Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng gồm: gạo, mì, đường, bột ngọt… và có 4 phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm: bếp gas, nồi cơm điện, mùng mền… cho 4 hộ nghèo. Tổng trị giá đợt tặng quà này là 22 triệu đồng do gia đình Phật tử Đặng Ngọc Loan, Đặng Ngọc Liên, Đặng Ngọc Sương, Đặng Minh Bửu tại TP. Rạch Giá tài trợ.

ĐĐ.Thích Thiện Trung trao các phần quà đến tay người nghèo

Chùa Môn Quan thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa huyện Châu Thành, có đông đồng bào dân tộc Khmer, người dân địa phương còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu từ nghề làm thuê mướn. Chùa Môn Quan tuy còn thiếu thốn về cơ sở vật chất và đang trong quá trình xây dựng ngôi giảng đường để có nơi trang nghiêm tổ chức đạo tràng Phật tử tu học hàng tháng. Nhưng trước nỗi khó khăn, vất vả của người dân, Đại đức Thích Thiện Trung thường xuyên vận động các nhà hảo tâm tài trợ phát quà, xây cầu, xây nhà “An cư lạc nghiệp” để giúp đỡ cho người nghèo.

Giảng đường chùa Môn Quan đang được xây dựng

Đây là những phần quà vô cùng ý nghĩa mà Đại đức Thích Thiện Trung cùng các Phật tử gửi đến những người nghèo cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho bà con nghèo tại ấp Bình Lạc, xã Bình An, huyện Châu Thành và cũng thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc.

Các nhà tài trợ tặng quà đến người nghèo

Tin, ảnh: Minh Triết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây