Kiên Giang: Chùa Phật Quang tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc”

5

PSO – Sáng ngày 26/09/2022 (nhằm ngày 01/9 năm Nhâm Dần), tại chùa Phật Quang (số 83 đường Quang Trung, phường Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá) đông đảo quý Phật tử đã về tham dự khoá tu “Một ngày An lạc’’.

Được biết, khóa tu “Một ngày An lạc” tại chùa Phật Quang được tổ chức vào ngày mùng 01 ÂL hàng tháng. Đây là cơ hội giúp cho quý Phật tử cùng nhau tu học, học hỏi những điều hay, nghe kinh thính pháp để giải tỏa những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống thường nhật.

Từ sáng sớm, các Phật tử đã vân tập đông đảo về chùa để tham dự khóa tu. Vào lúc 8h00 sáng, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tuệ Túc toàn thể đạo tràng trang nghiêm bắt đầu thực hiện Nghi thức sám hối và lễ Phật hồng danh. Theo đó, ý nghĩa của việc sám hối là một trong những cách giúp con người chuyển hóa những lỗi lầm đã gây tạo, giúp làm mới lại đời sống tinh thần của mỗi cá nhân và sau đó quyết tâm “bỏ dữ làm lành”, không tái phạm trong tương lai.

Sau thời Nghi thức sám hối, quý Phật tử vừa đi kinh hành vừa niệm Phật. Từng bước chân đều đặn trong chánh niệm và đồng niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà. Đúng 11h00 trưa, bắt đầu nghi thức cúng Quá đường và thọ trai. Đại chúng được hướng dẫn quán tưởng trước khi thọ trai, thực hành duy trì chánh niệm tỉnh giác trong từng giây phút. Sau khi thọ trai, tất cả đại chúng chỉ tịnh.

Chiều cùng ngày, trong không khí trang nghiêm của chốn thiền môn, ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã có buổi pháp thoại trao đổi với quý Phật tử đề tài “Ứng dụng đạo Phật trong việc phòng chống mê tín dị đoan”. Đại đức chia sẻ “Hành vi mê tín dị đoan thường núp dưới bóng của tín ngưỡng tôn giáo, gây ra những hậu quả nặng nề, không chỉ thiệt hại về tính mạng, sức khỏe con người, gây tâm lý hoang mang trong dư luận xã hội mà còn ảnh hưởng đến những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”. Từ đó, Đại đức đưa ra lời khuyên đến quý Phật tử phải nghe kinh thính pháp, thường xuyên đi chùa, ăn chay niệm Phật, luôn làm việc thiện, nâng cao nhận thức để tránh xa mê tín dị đoan. Kết thúc buổi thuyết giảng, Đại đức kính chúc quý Phật tử luôn dồi dào sức khoẻ, thân tâm an lạc.

Sau khóa tu, chư Tôn đức gửi lời tri ân đến quý Phật tử đã dành thời gian để trở về chùa tinh tấn hành trì tu học trong một ngày. Nguyện hồng ân Tam bảo chứng minh, gia hộ cho quý Phật tử luôn được kiết tường an lạc, thành tựu thiện duyên. Khóa tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Thanh Hoà – Minh Thái