PSO – Sáng ngày 29/7/2022 (nhằm ngày 1/7 năm Nhâm Dần), một mùa Vu Lan nữa lại về. Trên tinh thần “tri ân và báo ân” của người con Phật, Ni sư Thích Nữ Như Kim – trụ trì chùa Sắc Tứ Tam Bảo (75 Phương Thành, phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp kỵ Tổ Sư cùng với Đại lễ Vu lan tri ân báo hiếu PL.2566 – DL.2022.

Đến tham dự và chứng minh có: HT. Thích Giác Nghiêm – Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Huệ Tâm, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phật Đà và chùa Phù Dung (thành phố Hà Tiên) cùng chư Tôn thiền đức Tăng, Ni trụ trì các tòng lâm tự viện trong tỉnh Kiên Giang và đông đảo Phật tử về tham dự.

Ngay từ sáng sớm trước khi bước vào buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã Trì tụng kinh Vu lan, thực hiện nghi lễ nhiễu tháp để hồi hướng công đức đến các vị tổ sư tiền bối qua 19 đời truyền thừa tại chùa Sắc Tứ Tam Bảo, cùng ông bà, cha mẹ quá vãng nhiều đời nhiều kiếp.

Vào buổi lễ, Gia đình Phật tử chùa Sắc Tứ Tam Bảo đã có tiết mục dâng hoa để cúng dường lên chư Tôn đức. Tiếp đó, Phật tử Diệu Hiền đã đại diện quý Phật tử dâng lời cảm nghĩ “Ý nghĩa Vu Lan”, cùng dâng lời phát nguyện cúng dường Y Casa. Trong giây phút thiêng liêng đó, quý Phật tử thực hiện nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo chư Tôn đức và của mình. Những ai còn cha hoặc mẹ, hay còn đầy đủ cả cha và mẹ thì cài hoa hồng đỏ, còn ai mất cả cha và mẹ thì cài hoa hồng trắng.

Sau đó, Ni sư Thích Nữ Như Chiếu đã đại diện cho Chư Ni chúng của tông môn chùa Sắc Tứ Tam Bảo Dâng lời “Tác Bạch Lễ Hiệp kỵ Tổ sư”.

Cuối cùng là Ni sư Thích Nữ Như Kim hướng dẫn Phật tử thực hiện nghi thức cúng dường, dâng Y Casa lên chư Tôn đức Tăng, Ni. Buổi lễ kết thúc viên mãn sau phần thọ trai thanh tịnh của chư Tôn đức và toàn thể chúng hội.

Được biết, vào 9h sáng cùng ngày, Ni sư Thích Nữ Như Kim đã trao tặng 250 phần quà cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Tiên. Như ngọn lửa từ bi, sưởi ấm trái tim những người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây, để bà con có thêm nghị lực và niềm tin trong cuộc sống. Qua đó nhằm lan tỏa phương châm “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”.

Thích Nữ Huệ Giác
Thích Nữ Tuệ Nguyên