PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang, TT. Thích Thiện Nhựt – Trụ trì chùa Thạnh An cùng chư Tôn đức chùa Thạnh An (xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức chương trình phát 200 phần quà từ thiện hỗ trợ bà con các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tại buổi trao quà từ thiện cho bà con vào sáng ngày 10/9/2021 (nhằm ngày mùng 4/8 năm Tân Sửu), có sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương: ông Trần Văn Sung – Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Thạnh. Theo đó, ông đã có lời phát biểu động viên tinh thần để bà con yên tâm chấp hành các quy định giãn cách xã hội; đồng thời, ông gửi lời chúc sức khỏe đến TT. Thích Thiện Nhựt cùng chư Tôn đức, ông Đỗ Phát Đạt (Việt kiều Úc) và bà con Phật tử.

TT.Thích Thiện Nhựt cũng chia sẻ, thời gian qua chùa Thạnh An đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và không tập trung đông người tại chùa. Bên cạnh đó, chùa còn thường xuyên phun khử khuẩn cũng như bố trí sẵn nước rửa tay sát khuẩn tại khuôn viên chùa để thuận tiện cho việc sử dụng. Chùa cũng tuyên truyền rộng rãi để bà con Phật tử không thực hiện các nghi lễ cầu siêu, cầu an,…tại chùa trong thời gian giãn cách xã hội.

Được biết, 200 phần quà đã được trao mỗi phần 20kg gạo, được sự trợ duyên của ông Đỗ Phát Đạt (Việt kiều Úc) đã hỗ trợ kinh phí cho đợt từ thiện lần này là 56 triệu đồng.

Tin: Ngọc Hằng – ảnh: Chùa Thạnh An