Vào ngày 15/6/2019 (nhằm ngày 13/5 năm Kỷ Hợi) tại Chùa Hùng Long, ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, thị Trấn Dương Đông, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Trưởng chi Hội chữ thập đỏ Hùng Long đã tổ chức và hướng dẫn đoàn từ thiện Y, Bác sĩ từ TP. HCM cùng quý mạnh thường quân (MTQ) đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo.

Tại chùa Hùng Long, phái đoàn đã tặng 200 phần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn:

– Người lớn một phần gồm: 10 kg gạo, thùng mì gói, 02 chai nước tương, chai dầu ăn, 01 kg đường, 01 cái áo thun.

– Trẻ em mỗi phần quà gồm: Cặp, vở, viết mực, bút tô màu và một bao thơ tịnh tài, áo mưa, máy nghe pháp. Tổng kinh phí cho người lớn và trẻ em là 65.000.000đ.

Song hành cùng với việc phát quà, đoàn Y, Bác sĩ đã tiến hành khám bệnh và cấp thuốc nội tổng quát cho hơn 800 người. Ngoài ra, còn khám và điều trị cho bà con với nhiều bệnh khác nhau với đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên ngành như: Khám mắt và hỗ trợ kính; trám và nhổ răng; khám bệnh phụ khoa; điều trị đông y; siêu âm; đo điện tâm đồ và thử đường huyết.v.v… cho bà con với tổng kinh phí cho chuyến hoạt động từ thiện là 125.000.000đ.

 

Trong cuộc sống, luôn có những đóa hoa đẹp tô điểm cho cuộc đời thêm nhiều ý nghĩa. Đoàn từ thiện Y, Bác sĩ TP. HCM – là những người biết sống đẹp, biết mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người khó khăn tận vùng sâu, vùng xa. “Nơi nào cần chữa trị, nơi đây xuất hiện những thiên thần áo trắng” mang lại hy vọng và niềm tin sống vào đời.

Không khí tấp nập, đông đúc với hơn 800 con người xa, gần đến khám bệnh, đã khiến cho đoàn Bác Sĩ và các nhà MTQ hơn 100 thành viên đã quên hết mệt nhọc của chặng đường dài xa xôi, đầy vất vã trên sóng biển với công việc vô cùng ý nghĩa, mọi người luôn nở nụ cười thiện tâm và hăng say phục vụ bà con hết mình bằng cả tâm đức, Y đức với trách nhiệm của người Bác sĩ.

Trước khi đoàn từ thiện trở về TP. HCM, SC.Ngọc Mani – thành viên trong đoàn Bác sĩ đã cảm tác bài thơ tặng cho bà con tại đảo ngọc Phú Quốc.

Quê hương ta đẹp làm sao

Thiên nhiên sơn thủy dạt dào thơ ca

Có Phú Quốc biển đảo xa

Con người thân thiện thật thà ghé thăm

                                      (TG: Ngọc Mani)

Tin và ảnh: SC. Huệ Thiện