Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

0

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM) do SC. Thích Nữ Huệ Thiện – UVTT Ban TTXH; Trưởng Chi Hội chữ Thập đỏ (HCTĐ) chùa Hùng Long (Phú Quốc) làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm TTXH Phật Quang (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Cùng đi với đoàn còn có ĐĐ. Thích Phước Thiền – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Sùng Đức (Phú Quốc).

Thân mật tiếp đoàn có TT. Thích Minh Nhẫn – UVTT HĐTS; Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang; SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm.

Phát biểu tại chuyến thăm SC. Thích Nữ Huệ Thiện đã có lời tri ân đến TT. Thích Minh Nhẫn khi đã dày công vất vả xây dựng Trung tâm nuôi dưỡng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Giúp các em có được căn nhà chung là nơi để các em học tập và rèn luyện đạo đức, sau này trở thành người hữu ích cho xã hội. Có thể nói đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện cái tâm của người con Phật trong việc “Phụng đạo giúp đời”.

Thay mặt ban giám đốc điều hành Trung tâm TT. Thích Minh Nhẫn đã gởi lời cảm ơn đến đoàn cũng như SC. Thích Nữ Huệ Thiện khi đã có những đóng góp ý nghĩa giúp Trung tâm nuôi dưỡng các em. Thượng tọa cũng chia sẻ thêm hiện tại Trung tâm đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục như: khu nhà ở và phòng học, nhằm giúp mở các lớp tập huấn kỹ năng cũng như dạy nghề cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp này TT. Thích Minh Nhẫn cũng đã trao tặng bằng tán dương công đức tới đoàn.

Được biết, Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang là cơ sở từ thiện của Phật giáo tỉnh Kiên Giang, do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, đến nay đã trải qua hơn 19 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục hơn 80 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 cấp học, từ lớp 1 tới lớp 12. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày và nhà Trẻ nhân ái nuôi dạy 120 trẻ em ở cấp học mẫu giáo thuộc đối tượng gia đình nghèo học bán trú từ 7g sáng đến 17g chiều. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn.

Tại đây đoàn cũng đã gởi tặng những phần quà đến các em gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm, thuốc trị bệnh cùng 50 triệu đồng tiền mặt. Dịp này Bs. Phan Văn Thông (TP.HCM) cùng đi với đoàn, thấy đuợc việc làm thiết thực và ý nghĩa  nên cũng đã phát tâm hỗ trợ thêm 10 triệu đồng tiền mặt nhằm hỗ trợ trung tâm còn nhiều hạng mục còn chưa hoàn thành Chuyến thăm đã kết thúc trong niềm hoan hỷ vui tươi của tất cả mọi người.

Thanh Minh