PSO – Sáng ngày 4/8/2022 (nhằm ngày 7/7 năm Nhâm Dần), trong không gian đầm ấm tại chùa Bồ Đề Hải Đảo, TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ Vu lan Báo hiếu nhân mùa hạ PL.2566.

Tham dự buổi lễ có HT.Trần Phương – Trụ trì chùa Bồ Đề Hải Đảo; ĐĐ. Danh Sum – Trụ trì tịnh thất Pháp Đạt (TP.Hồ Chí Minh); ĐĐ. Danh Sóc Khênh – Trụ trì chùa Rạch Sỏi; ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Trú xứ chùa Tam Bảo (tỉnh Đồng Nai); ĐĐ.Thích Tịnh Phước và chư Tôn đức từ các nơi cùng quý Phật tử về tham dự.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Hưng điều phối chương trình. Đại đức đã nêu lên nét đẹp của tâm hiếu và chia sẻ duyên khởi của lễ Vu lan Báo hiếu trong đạo Phật, để quý Phật tử tham dự có dịp ôn lại truyền thống hiếu đạo từ ngàn xưa của Phật giáo nói chung và của dân tộc Việt Nam.

Để tỏ lòng tri ân hai đấng sanh thành, bé Phật tử Tịnh Hương đại diện quý Phật tử quỳ trước chư Tôn đức dâng lời tri ân đến cha mẹ, gợi nhớ lại công đức sanh thành như trời biển của song thân. Những giọt nước mắt rơi vì những hối tiết muộn màng của các người con đã lăng dài trên má. Có lẻ hơn ai hết, chỉ khi nào làm mẹ làm cha thì các người con mới biết được công lao của cha mẹ đã dành cho mình.

HT.Trần Phương đại diện chư Tôn đức ban đạo từ tại buổi lễ. Hoà thượng nhắc lại giai thoại của đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát khỏi cảnh ngạ quỷ và sự hiếu thảo cần có để các người con thực hành Hiếu đạo trong đời sống thường nhật với cha mẹ.

Sau lời đạo từ của Hòa thượng, quý Phật tử được cài những đóa hoa hồng tươi thắm lên ngực để tưởng niệm đến cha mẹ.

Buổi lễ khép lại sau phần tụng Kinh Phước Đức hồi hướng cầu nguyện đến cha mẹ và cữu huyền thất tổ, đa sanh phụ mẫu, thất thế phụ mẫu, lục thân quyến thuộc chư hương linh liệt vị. Đồng cầu cho thế giới hòa bình nước Việt Nam thân yêu mãi luôn phồn thịnh.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 Thích Thiện Hưng