Kiên Giang: Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước tài trợ nhà “An Cư Lạc Nghiệp” cho bà con tại huyện An Minh

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Vừa qua, cơn bão số 3 đã càn quét khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đã gây ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng, đặc biệt là các tỉnh ven biển trong đó có Kiên Giang. Thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả của người dân nơi đây, sáng ngày 21/11/2019 (nhằm ngày 25/10 Kỷ Hợi), GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước tiến hành bàn giao căn nhà “An Cư Lạc Nghiệp“ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn sau bão tại xã Vân khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Đại diện cho GHPGVN tỉnh Kiên Giang và phân ban Ni Giới tỉnh Bình Phước có:  ĐĐ.Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn.

Về phía chính quyền địa phương có: bà Phạm Thị Cẩm Hà – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Bà Trần Thị Thu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Phan Thành Vinh – Chủ tịch UBMTTQVN xã và các cấp chính quyền địa phương.

Căn nhà “An Cư Lạc Nghiệp “ lần này được trao cho gia đình chị Nguyễn Thị Bé Sáu tại xã Vân Khánh, huyện An Minh với tổng kinh phí xây dựng là 35 triệu đồng. Được biết gia đình chị sinh sống bằng nghề biển, cuộc sống rất bấp bênh. Sau khi cơn bão số 3 đi qua đã làm triều cường dâng cao, gây thiệt hại nặng nề trên diện rộng đối với cư dân sống ven đê biển thuộc các xã Vân Khánh và Vân Khánh Tây của huyện An Minh. Trong số này, có 6 căn nhà bị nước biển cuốn trôi mất dạng, 35 căn sập hoàn toàn cùng 63 căn khác thiệt hại bị ngập nước do triều cường dâng cao đến hơn 1m và gia đình chị là 1 trong những hộ chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão. Trước tình hình đó GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ những người dân nơi đây. Thấu hiểu được nỗi khổ của bà con nơi này Phân ban Ni Giới tỉnh Bình Phước đã chung tay tài trợ xây dựng ngôi nhà “An Cư Lạc Nghiệp” để giúp bà con vơi đi một phần khó khăn sau cơn bão.

Phát biểu tại buổi lễ ĐĐ.Thích Tuệ Giải đã ân cần động viên gia đình, có được căn nhà để ổn định cuộc sống, từ đó nỗ lực lo làm ăn, sống tốt theo như lời đức Phật dạy và cũng căn dặn gia đình hãy sống theo chủ trương của Đảng ,Nhà Nước. Đại đức cũng mong muốn gia đình cố gắng bảo quản căn nhà thật tốt vì đây là tấm lòng của các Ni Sư phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước đối với người dân nơi đây. Dịp này, Đại đức cũng trao cho gia đình 20kg gạo để vơi bớt nỗi khó khăn.

Thay mặt cho chính quyền, bà Trần Thị Thu cũng có lời cảm tạ đến GHPGVN tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là Phân ban Ni giới Bình Phước đã chung tay với chính quyền địa phương giúp đỡ những người dân chịu thiệt hại nặng nề sau bão có được căn nhà mới để ổn định cuộc sống như là ý nghĩa của chương trình nhà “An Cư Lạc Nghiệp” để cho người dân có chỗ an cư có một nơi ở ổn định, thuận lợi, còn “lạc nghiệp” tức là những niềm vui, thành công, phát triển trong công việc, sự nghiệp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Minh

 

 

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan