Trong 2 ngày, 10 và 11/9/2021. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh, Mặt trận tổ quốc TP Rạch Giá đã hỗ trợ 20 tấn lương thực gồm: 10 tấn gạo và 10 tấn khoai lang cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, các chốt trực và bếp ăn.

Đoàn phát quà có TT Thích Minh Nhẫn – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang và chư Đại đức Tăng trong Thường trực BTS tỉnh gồm: Đại đức Thích Minh Thành, Đại đức Thích Tuệ Định, Đại đức Thích Tuệ Giải, Đại đức Thích Tuệ Thường và ông Lý Văn Dũng – Phó phòng An Ninh đối nội, ông Nguyễn Thanh An – Phó phòng An ninh Kinh tế, bà Hà Thị Thúy – Phó phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh kiên Giang và ông Lê Thanh Sơn – Ủy viên Thường trực Mặt trận TP Rạch Giá. Trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nên tránh tập trung đông người, do vậy đã chia 1.000 phần quà thành nhiều đoàn để trao đến tận nhà, tặng cho các gia đình ở TP Rạch Giá, khu phố Võ Trường Toản và 03 huyện gồm: Hòn Đất, Kiên Lương và Giang Thành mỗi huyện 200 phần, mỗi phần gồm 10 kg gạo và 10 kg khoai lang.

 

Được biết, do hưởng ứng lời kêu gọi của chương trình TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH do Phật giáo tỉnh Kiên Giang phát động, được gia đình bà Hà Thị Hậu phát tâm cúng dường cho chùa 10 tấn gạo để làm quà tặng cho các hộ nghèo do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các chốt trực và bếp ăn từ thiện.

Qua đây, TT Thích Minh Nhẫn đã gởi lời tri ân đến gia đình bà Hà Thị Hậu cùng quý Phật tử, quý Mạnh thường quân đã hỗ trợ  10 tấn gạo và 10 tấn khoai lang để làm các phần quà tặng trên.  Xin kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý Mạnh thường quân tiếp tục quan tâm ủng hộ chương trình từ thiện TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH”, để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các cơ sở cách ly, lực lượng ở các chốt, người dân vùng cách ly và người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Đặc biệt, các bếp ăn từ thiện được ổn định và đảm bảo có đầy đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ.

 

Tuệ Thường