PSO – Sáng ngày 25/8/2019 (25/7/Kỷ Hợi) Sư cô Thích Nữ Toàn Liên – Phó ban kiêm Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện An Biên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã cùng với nhà tài trợ là công ty Fashion Garments Mekong, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp và các Phật tử tịnh xá Ngọc Hưng đã đến trao quà cho bà con ở hai xã Vân Khánh Tây và Vân Khánh thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang; điểm cuối trao quà  trong ngày thuộc xã Khánh Tiến, huyện U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau.

Đón tiếp đoàn có ông Võ Văn Chủ – Chủ tịch UB MTTQVN xã Vân Khánh Tây; ông Bùi Quốc Sử – Bí Thư chi bộ xã Khánh Tiến đã thay mặt bà con tiếp nhận và phát quà cho bà con bị nạn trong cơn bão số 3 vừa qua theo sự sắp xếp của chính quyền địa phương.

Đợt phát quà lần này là 200 phần, mỗi nơi 100 phần. Mỗi phần 10kg gạo, 01 thùng mì, quần áo mới và phong bì năm mươi nghìn đồng, trị giá khoảng 800.000đ. Tổng trị giá phần quà mỗi nơi là hơn 80 triệu đồng. Tổng trị giá hai nơi là 160 triệu đồng.

Đại diện cho GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Sư cô Thích Nữ Toàn Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng, ấp Xẻo Rô, xã Hưng Yên, huyện An Biên đã động viên bà con cố gắng vượt qua cơn khó khăn trước mắt để ổn định đời sống. Được sự chia sẻ của báo đài tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các Phật tử, các cấp chính quyền quan tâm đóng góp chia sớt những khó khăn hiện nay của bà con.

Đại diện chính quyền địa phương và bà con, ông Võ Văn Chủ và ông Bùi Quốc Sử đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng vàng của GHPGVN tỉnh, các quý mạnh thường quân đã thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Theo sự thống kê của chính quyền địa phương xã Khánh Tiến, thuộc khu vực Cà Mau, còn khoảng hơn 100 hộ gia đình ven biển cần được chia sẻ và trợ giúp.

Đoàn đã kết thúc chuyến từ thiện vào buổi chiều tối cùng ngày, mong rằng sẽ còn nhiều chuyến từ thiện khác của các hội đoàn khắp nơi quan tâm chia sẽ giúp bà con nơi đây sớm ổn định cuộc sống như xưa.

Tin và ảnh: Minh Quang

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được:

Minh Quang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng phát quà cho bà con bị ảnh hưởng cơn bão số 3 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.