PSO – Chiều ngày 24/8/2019 (nhằm ngày 24/7/Kỷ Hợi), Sư cô Thích Nữ Toàn Liên – Phó ban kiêm Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện An Biên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã cùng với nhà tài trợ là công ty kỹ thuật dịch vụ thương mại Hoàn Mỹ A.T.P, thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai và các Phật tử tịnh xá Ngọc Hưng đã đến trao 02 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho 02 hộ gia đình anh Nguyễn Văn Vô và gia đình anh Võ Văn Còn thuộc ấp Lô 3, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Ngôi nhà được xây theo kiểu nhà tiền chế với mái lợp tôn, tường xây, nền lót gạch trên nền đất thổ cư của gia đình. Diện tích mỗi ngôi nhà bề ngang 04m, dài 09m được sự tài trợ của công ty kỹ thuật dịch vụ thương mại Hoàn Mỹ với số tiền 45 triệu đồng cho mỗi căn, phần còn lại gia đình tự đóng góp. Tổng số tiền công ty Hoàn Mỹ tài trợ cho hai căn là 90 triệu đồng.

Nhân dịp trao nhà Sư cô trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng có đôi lời nhắn nhủ đến hai hộ gia đình phải lo siêng năng làm ăn lương thiện để thoát nghèo và sống tốt theo lời Phật dạy.

Đại diện chính quyền bà Lê Thị Hảo – Chủ tịch UB MTTQVN xã Hưng Yên đã gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Sư cô trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng đã kêu gọi quyên góp ủng hộ giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, góp phần ổn định đời sống an sinh xã hội.

Gia đình các chủ hộ đã vui mừng xúc động không nói nên lời và đã có lời tri ân đến công ty Hoàn Mỹ sư cô trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng, các Phật tử, chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ.

Buổi trao nhà đã kết thúc vào buổi chiều cùng ngày trong niềm hoan hỷ của những tấm lòng từ bi theo nhà Phật.

Tin và ảnh: Minh Quang

The post Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng trao nhà “Mái ấm tình thương” appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.