PSO – Sáng ngày 16/2/2023 (nhằm ngày 26 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum (phường Ngô Mây, TP. Kon Tum) diễn ra phiên họp đầu xuân năm Quý Mão triển khai công tác Phật sự năm 2023.

Toàn cảnh phiên họp

Chủ tọa đoàn phiên họp có HT. Thích Quảng Xả, Phó chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; TT. Thích Nhuận Bảo, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Vạn Nhơn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên BTS và chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong tình đồng về dự.

HT. Thích Quảng Xả đã phát biểu khai mạc

HT. Thích Quảng Xả đã phát biểu mở đầu phiên họp, nhân dịp xuân mới Hòa thượng gửi lời chúc đến chư Tôn đức Ban Thường trực GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện có một năm mới an lành và thành tựu nhiều Phật sự.

Tiếp đó ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, đã báo cáo tóm tắt Phật sự xuân Quý Mão cùng với đó được các cấp lãnh đạo chính quyền tuyên dương về công tác Phật sự của Phật Giáo tỉnh nhà đóng góp cho địa phương trong năm 2022. Bên cạnh đó Ban Thông tin truyền thông BTS đã được chính quyền và BTS tuyên dương vì đã có bước phát triển tốt theo kịp thời đại 4.0.

ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum phát biểu báo cáo

Triển khai công tác Phật sự năm 2023, TT. Thích Nhuận Bảo đã trình bày những mục tiêu nhầm hướng đến Đại lễ Uống nước nhớ nguồn, cầu siêu chư linh anh hùng liệt sỹ vào rằm tháng 2 sắp tới tại chùa Khánh lâm, Đại Lễ Phật Đản (PL.2567), hướng tới lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì, động thổ xây dựng chùa An Lạc (tại xã Đăk Năng, TP. Kon Tum) và các Phật sự sắp tới của BTS Phật giáo tỉnh nhà.

TT. Thích Nhuận Bảo trình bày triển khai công tác Phật sự năm 2023

HT. Thích Quảng Xả, đúc kết tại phiên họp, Hòa thượng nhấn mạnh, với tinh thần đoàn kết trách nhiệm của chư Tôn đức và quý Cư sĩ Phật tử sẽ đưa Phật sự tỉnh nhà trong năm mới thành công viên mãn. Bên cạnh đó, Hòa thượng đã chỉ đạo cũng như có những lời sách tấn đến phiên họp về việc triển khai công tác Phật sự chuẩn bị cho các Đại lễ sắp tới cũng như khắc phục những hạn chế, nhược điểm trong việc thực hiện trong thời gian qua được tốt hơn; nhất là tình trạng một số hoạt động chưa đạt được mục tiêu, phải khẩn trương triển khai hoạt động đi đến thành công, gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp để Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển, hanh thông.

HT. Thích Quảng Xả phát biểu đúc kết

Tại phiên họp này, nhằm gặp mặt đầu xuân, đồng thời cũng đã thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp xây dựng cho những Phật sự sắp tới của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà được thành tựu viên mãn.

Chư Tôn đức thảo luận và đưa ra ý kiến đóng góp tại phiên họp

Tin, ảnh: Công Trí, Đông Hưng
Ban TTTT PG Kon Tum