Sáng ngày 22/5/2019 (nhằm 18/4 năm Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum cũng như toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni vân tập về tại trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh  – chùa Huệ Chiếu ( tổ 3, phường Ngô Mây, TP.Kon Tum) để làm lễ tác pháp kiết giới an cư.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: HT Thích Quảng Xả – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Kon Tum, trụ trì chùa Huệ Chiếu được cung thỉnh đương vi Thiền chủ trường hạ, với số lượng hành giả an cư tại Kon Tum năm nay gồm có: 31 Tỳ kheo, 18 Tỳ kheo Ni và một số vị Sa di tập sự.

Sau buổi lễ kiết giới, Hòa thượng Thiền chủ sách tấn chư Tôn đức Tăng Ni nghiêm túc hành trì Giới luật, trao dồi Giới  -Định – Tuệ để tăng trưởng Giới đức và Tuệ đức. Và nói lên ý nghĩa về An cư Kiết hạ, có thể nói mỗi mùa an cư chính là khoảng thời gian quan trọng nhất trong năm của hàng Tỳ kheo, mà ý nghĩa tu học chính trong môi trường thực sự hoà hợp thanh tịnh.

Đây là một Phật sự vô cùng quan trọng và cần thiết của Tăng chúng, thể hiện lòng từ bi đối với mọi loài chúng sanh và làm nền tảng đích thực cho sự tu tập của hàng Phật tử tại gia. Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp hiểu hơn về Tăng đoàn, học tập giáo pháp cũng như một cơ hội tạo phước báo Nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa an cư. Đồng thời, thể hiện lòng từ bi không nỡ làm tổn hại chúng sinh, và chú tâm đến việc hướng dẫn dạy dỗ tu học cho hàng Tăng Ni.

Nhờ những bậc chân tu đạo cao đức trọng chỉ dạy trong ba tháng An cư Kiết hạ, chư Tăng Ni sẽ tu tập được trọn vẹn và đạt được kết quả viên mãn. Như vậy, mùa an cư là thời điểm giúp quý Phật tử cố gắng tu hành, để tiến lên những quả vị  an lạc, giải thoát.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành tựu như pháp.

Chụp ảnh lưu niệm

Tin ảnh: Đại đức Thích Nhuận Thiện

The post Kon Tum: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tác pháp An cư Kiết hạ tại chùa Huệ Chiếu appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.