PSO – Hằng năm cứ mỗi độ xuân qua hè đến thì toàn thể huynh trưởng GĐPT trên toàn quốc nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng, đều lên kế hoạch tổ chức trại giao lưu họp bạn hè cho đơn vị mình. Hôm nay, GĐPT Giác Lâm liên kết cùng các đơn vị GĐPT trong tỉnh như; Bác Ái, Huệ Chiếu, Viên Giác… tổ chức hội trại giao lưu họp bạn 2 ngày 1 đêm, vào ngày 25-26/6/2022 (Nhằm ngày 27-28/5/Nhâm Dần) tại chùa Khánh Lâm (Măng Đen, KonPlong, Kon Tum).

Vào lúc 16h chiều ngày 26/6/2022 (nhằm 28/5/Nhâm Dần) tại chùa Khánh Lâm (thị trấn Măng Đen, Kon Plông, Kon Tum) diễn ra buổi bế mạc trại họp bạn liên ngành Thanh, Thiếu, Oanh Vũ.

Về chứng minh tham dự buổi lễ có: TT. Thích Nhuận Bảo – UV HĐTS, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Khánh Lâm; ĐĐ. Thích Nhuận Ngộ – Tăng thường trú chùa Khánh Lâm cùng huynh trưởng và đoàn sinh tham dự lễ.

Như tin đã đưa, vào lúc 6h sáng, ngày 25/6/2022 (nhằm ngày 27/5/Nhâm Dần) đoàn xe chở Huynh trưởng, đoàn sinh cùng hành lý và vật dụng cắm trại, bắt đầu khởi hành di chuyển từ chùa Phước Lâm (P. Quang Trung, Tp. Kon Tum), vượt qua chặng đường dài 60Km về hướng Bắc của tỉnh và qua một con đèo cheo leo tuyệt đẹp nằm chơi với giữa Cao nguyên đại ngàng hùng vĩ, và tại nơi đây đã diễn ra lễ khai mạc trại giao lưu liên ngành của GĐPT. Hội trại có 40 huynh trưởng và 120 trại sinh tong đó có 40 em Phật tử là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại huyện Kon Plông, về tham dự.

Thời gian trôi qua thật nhanh, như vậy 2 ngày trại có nhiều chương trình sôi động, mãnh mẽ và kỹ năng, để giúp các em đoàn sinh có thêm kiến thức trong chương trình hoạt náo, kỹ năng giao tiếp tự tin trước đám đông và thì đua lành mạnh, lục hòa, đã đến hồi khép lại. Sau khi các nghi lễ của chương trình bế mạc khép lại, Toàn thể trại sinh về tham dự trại đều được nhận một phần quà của thượng tọa trao tặng, gồm vở và văn phòng phẩm, để giúp đỡ các em có thêm động lực trong học tập khi năm học mới sắp đến.

Tiếp đến, toàn thể hội trại trang nghiêm lắng đọng tâm tư, đón nhận Đạo từ của Thượng toạ trụ trì chùa Khánh Lâm. Thầy đã  chúc mừng hội trại thành công và gởi gắm tình thương yêu đến toàn thể hội trại với một mong muốn tổ chức GĐPT ngày một vững tiến. Đồng thời thượng tọa nhắn nhủ, động viên anh chị em huynh trưởng và đoàn sinh của hội trại, luôn yêu thương dìu dắt nhau trên bước đường tu học, sinh hoạt và phụng sự đạo pháp, xây dựng xã hội.

Kết thúc lễ bế mạc huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT tham dự trại, tay trong tay kết chặt “Dây thân ái” tạm chia tay nhau trong tình thương yêu, lưu luyến thắm tình đạo vị.

Dưới đây là hình ảnh 2 ngày trại được ghi lại:

Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương
Ban TT-TT GĐPT Kon Tum