Kon Tum: Chùa Pháp Hoa cùng Cơ sở Bảo trợ xã hội Thiện Duyên (TP.HCM) trao quà từ thiện tại xã Đăk Năng

7

PSO – Sáng ngày 4/10/2022 (nhằm ngày 9/9/Nhâm Dần), tại nhà Rông (thôn Plei Jơ Drợp, xã Đăk Năng) chư Tôn đức Ni chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) đã cùng đoàn Cơ sở Bảo trợ xã hội Thiện Duyên – TP.HCM (CSBTXH TD – TP.HCM) trao quà từ thiện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình “Tây Nguyên Yêu Thương Lần II”

Dẫn đoàn có NS.Thích Nữ Chúc Giác – Uỷ viên Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa và bà Trần Thị Cẩm Giang – Giám đốc CSBTXH Thiện Duyên.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Hiệp – Phó chủ tịch Hội LHPN TP.Kon Tum và bà Nguyễn Thị Mai chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Năng, cùng Phật từ và thành viên trong đoàn cùng chung tay trao quà đến bà con.

Tại đây, NS.Thích Nữ Chúc Giác, thay mặt đoàn dâng lời tri ân, niệm ân đến quý cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, mặc dù là những phần quà nhỏ bé, còn khiêm tốn so với hoàn cảnh của bà con nơi đây nhưng thông qua đó, cũng chia sẻ phần nào những thiếu thốn, khó khăn mà bà con gặp phải. Và Thay mặt đoàn xin dành tất cả sự tri ân thành kính đến với những nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp đã chung sức cùng đoàn và tin rằng những tình thương này sẽ luôn hiện hữu để lan tỏa, đem lại hơi ấm cho bà con trên Cao Nguyện đại ngàng đang còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, Ni sư còn động viên bà con dù có khó khăn nhưng chúng ta luôn luôn đoàn kết, chung tay chung sức xây dựng bảng làng văn mình và gìn giữ trật tự an ninh  xã hội thật tốt. Đồng thời Ni sư cũng khuyên bà con động viên con cháu mình đến trường đầy đủ để có được cái chữ sau này phục vụ quê hương, đất nước mình mỗi ngày một giàu đẹp hơn.

Qua đây, bà Trần Thị Cẩm Giang, cũng có đôi lời chia sẻ, động viên bà con nơi này, để bà con có được niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Thị Hiệp, cảm ơn chư Tôn đức Ni chùa Pháp Hoa, và CSBTXH Thiện Duyên cùng quý nhà hảo tâm đã đến và chia sẻ yêu thương cho bà con dân tộc thiếu số có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Plei Jơ Drợp xã Đăk Năng, đây là việc làm đầy ý nghĩa và cần thiết để giúp cho bà con bớt phần khó khăn trong cuộc sống.

Sau đó, chúng tôi có gặp gỡ chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp là Phật tử của chùa Pháp Hoa, đi cùng đoàn để hổ trợ trong công tác phát quà  và chị tâm sự. Đơn giản chỉ là những món quà trao yêu thương, những hành động giản dị, chân thành nhưng với bao số phận không may mắn, đó lại chính là sự sẻ chia vô cùng quý giá. Và với những người làm từ thiện, niềm vui của người nhận chính là niềm hạnh phúc vô giá. Là những người trẻ chúng tôi hiểu rằng bản thân mình cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái  thiếu thốn của đồng bào vùng xâu vùng xa từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người. Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này, chúng tôi mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Chứ khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.”

Được biết, chuyện từ thiện lần này đoàn đã trao cho bà con nơi đây 200 xuất quà, gồm nhu yếu phẩm, quần, áo, bánh kẹo, sữa và tập vỡ cho học sinh tiểu học, ước tính trên 280.000đ/1 xuất quà.

Xã Đăk Năng là xã thuộc vùng xâu vùng xa nằm ở hướng Tây Nam của TP. Kon Tum, bà con dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn về mọi mặt, nên những chuyến thiện nguyện như thế này là điều rất cần thiết với bà con nơi đây, khi chúng ta được cảm nhận tình cảm của bà con và các em học sinh đón nhận những phần quà thấm đượm, sẻ chia tình nhân ái mà đoàn cùng các nhà hảo tâm đã mang đến, thật ấm áp nghĩa tình.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Công Trí, Tuấn Vương
Ban TTTT PG Kon Tum