Kon Tum: Chùa Thanh Nghiêm trao tặng 1000 phần quà cho các cháu học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số

0

PSO – Mùa trung thu đến, phố phường đủ lồng đèn, đủ loại bánh, sinh hoạt múa lân, múa rồng rộn rã… Còn ở những vùng sâu vùng xa, trẻ em thiệt thòi đủ mọi mặt: Phương tiện đi lại, trò chơi thiếu nhi, đời sống gia đình khó khăn… xã Hơ Moong thuộc huyện Sa Thầy chỉ có hơn 6.218 người dân. Dân định cư có dân tộc: Kinh, Ja Rai… ở xã Hơ Moong, đa phần người dân làm rẫy, nghèo khó.

Ngày 2/9/2022, Đạo tràng Phật tử chùa Thanh Nghiêm (xã Minh Thành, huyện Chơn Thành) và Đạo tràng Pháp Hoa tại TP.HCM do ĐĐ. Thích Minh Tịnh – Trụ trì chùa Thanh Nghiêm làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và phát 1000 phần quà cho các cháu học sinh người đồng bào (xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kom Tum), mỗi phần 100 nghìn đồng.

Đến tham dự buổi lễ phát quà có ông Phạm Hồng Việt – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hơ Moong cùng quý cấp lãnh đạo xã và các bậc cha mẹ.

Nụ cười ngây thơ và hồn nhiên của các em khi lần đầu được đón nhận cái tết của mình, khiến cho cả đoàn ai cũng phải xúc động. Khi được hỏi các em có vui khi nhận quà, các em đã trả lời con rất vui khi lần đầu được nhận quà, nhận lồng đèn đẹp như thế này. Bên cạnh đó, Các bậc phụ huynh vai cõng con để nhận quà trung thu cũng rất vui, có những bà mẹ cõng con cả mấy chục cây số để đến nhận quà.

An Huyền