PSO – Sáng ngày 31/07/2022 (nhằm ngày 03/07 năm Nhâm Dần), chư Tôn đức cùng Phật tử chùa Huệ Hương kết hợp cùng hội thiện nguyện “Quang Âm Phổ Tế” thực hiện chuyến từ thiện giúp bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Long, huyện Đăk Hà với chủ đề “Gieo Hạt Từ Tâm”.

Dẫn đoàn có: ĐĐ. Thích Vạn Nhơn – Phó trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đăk Hà. Đi cùng đoàn có: Cư sĩ Quang Hạnh Viên – Phạm Thị Thúy, Trưởng Ban TTXH, BTS GHPGVN huyện Đăk Hà và hội thiện nguyện Quan Âm Phổ Tế.

Tiếp đón đoàn có ông Trương Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Đăk Long.

Phát biểu tại buổi phát quà, ĐĐ. Thích Vạn Nhơn bày tỏ vui mừng niệm ân Quý ban lãnh đạo các cấp chính quyền xã đã tạo điều kiện thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình, trao những phần quà gieo hạt từ tâm đến tận tay bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa này.

Bên cạnh đó Đại đức chia sẻ thêm: Chuyến thiện nguyện của đoàn nhân mùa” Vu Lan Báo Hiếu”, cũng là những chia sẻ đến đồng bào về tình thương yêu, lòng Hiếu hạnh của Đạo Phật tinh tấn thực hành, nhằm tạo điều kiện cho bà con bớt phần khó khăn và được nhiều an vui trong cuộc sống.

Tại đây, ông Trương Văn Dũng cảm động cho biết: Sau khi nhận được thông tin từ ĐĐ. Thích Vạn Nhơn cùng đoàn đến làm từ thiện tại xã, chúng tôi rất vui, những phần quà hết sức quý báu này giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn. Ông thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khoẻ đến Đại đức cùng đoàn và ông cũng mong muốn đoàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn nơi này.

Được biết, hôm nay đoàn đã trao 200 phần quà gồm gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm. Đây là những phần quà thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, góp phần giúp đỡ những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, động viên tiếp thêm sức mạnh, giúp mọi người có cuộc sống ấm no hơn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                                               Tin, ảnh: Công Trí – Tuấn Vương
Ban TT-TT GĐPT Kon Tum