Kon Tum: Lễ lạc thành, an vị Phật và khai Đại Hồng chung chùa Khánh An

0

PSO – Sáng ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Tân Sửu), hòa trong không khí hân hoan của cả nước chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần 2022 tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức lễ lạc thành ngôi đại hùng bảo điện và khai đại hồng chung chùa Khánh An.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Quảng Xả, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh KonTum cùng chư Tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, đông đảo Phật tử các nơi đồng về chúc mừng lễ lạc thành.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy huyện Tu Mơ Rông;ông Nguyễn Thành Chung – Phó Giám đốc sở Nội vụ tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành đồng tham dự.
Trong niềm hân hoan, HT. Thích Quảng Xả đã thay mặt Ban tổ chức ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Phật giáo Kon Tum. Với tâm nguyện hoằng hóa độ sanh, mỗi huyện là một ngôi già lam để cho Phật tử có nơi tu học Phật pháp. Hội ngộ duyên lành, được sự hộ trì của Tập đoàn VinGroup-Quỹ Thiện Tâm cúng dường xây dựng, đến nay trên toàn tỉnh có 10 huyện, thị, thành đã có tự viện.

Chùa Khánh An là ngôi tự viện đầu tiên trên huyện Tu Mơ Rông.Được sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng BTS, Đại đức Thích Nhuận Thiện đã về đây hộ trì, đảm nhiệm trọng trách gìn giữ ngôi tam bảo. Đây cũng trở thành nơi sinh hoạt, tu học thịnh hành của nhiều Phật tử.

HT. Thích Quảng Xả nhấn mạnh: “từ nay trở đi, chùa Khánh An sẽ hoạt động theo tông chỉ “nhập thế phụng sự, tốt đời đẹp đạo”, không chỉ là địa chỉ tu tập quen thuộc, mà còn là nơi thường xuyên tổ chức các Phật sự nhập thế như hoằng pháp, giáo dục, phối hợp cùng các cấp chính quyền thực hiện những chương trình văn hóa, từ thiện nhằm mang lại hạnh phúc cho Phật tử tại đây.

Được biết quá trình xây dựng chùa Khánh An với thời gian xây dựng trong hơn 1 năm, tổng diện tích xây dựng 490 m2, với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Kiến trúc và mỹ thuật chùa mang đậm nét văn hóa của Phật giáo Bắc tông pha thêm sắc màu của mái mang bản sắc của Tây nguyên đại ngàn.

Buổi lễ cũng vinh dự được đón nhận các lẵng hoa cao quý và quà chúc mừng lễ lạc thành chùa Khánh An của chư Tôn đức Giáo phẩm BTS tỉnh, các ban ngànhcùng các cấp chính quyền sở tại.

Phúc Hậu