PSO – Những người con Phật dù xa quê hương vẫn luôn hướng lòng về với đồng bào; đặc biệt, trong thời gian cách ly để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, người yếu thế trong xã hội cần phải được quan tâm trong hoàn cảnh khó khăn này. Trên tinh thần đó, NS. TN Phượng Liên – tịnh xá Ngọc Yên tại Mỹ cùng gia đình Phật tử Thảo, Nghi và bé Thanh Thanh đã ủng hộ tịnh tài giúp đỡ người yếu thế trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Được sự ủy quyền của NS. và gia đình Phật tử tại Mỹ, SC. Liên Nhân đã trao 200 phần quà vào ngày 20/8/2021 (nhằm ngày 13/7 năm Tân Sửu) để hỗ trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, bà con dân tộc thiểu số tại xã Ngọc Lay, huyện Tu Mơ Rông và người già neo đơn, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Do phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội ở từng địa phương, SC. đã mời đại diện từng nhóm đến nhận quà để phân phối đến tận tay cho bà con.

Theo đó, 200 phần quà đã được phân phối đến hội Chữ Thập đỏ tỉnh Kon Tum (50 phần quà); hội người khuyết tật tỉnh (30 phần quà); hội chất độc da cam (30 phần quà); hộ nghèo và cận nghèo phường Trần Hưng Đạo (30 phần quà); người già neo đơn và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (60 phần quà).

Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng. Tổng trị giá các phần quà là 50 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện của những người con Phật xa quê thể hiện tinh thần dân tộc, thắm đượm nghĩa tình và là nguồn động viên cho đồng bào tại quê hương.

Liên Nhân