PSO – Hưởng ứng lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 diễn ra trên khắp cả nước; BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm tại chùa Huệ Chiếu – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ gồm có: HT. Thích Quảng Xả – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh KonTum; Thượng tọa Thích Nhuận Bảo – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Nhuận Pháp – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn Thiền đức Tăng, buổi lễ còn có ông Nguyễn Xuân Châu – Ủy viên MTTQVN tỉnh Kontum và Phật tử cùng tham dự.

Đúng 20h, tiếng chuông chùa ngân lên, chư Tôn đức dành những giây phút lắng đọng nhất, tắt đèn, thắp nến, tưởng nhớ, tiễn biệt đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19; nguyện cầu cho các hương linh được siêu thoát. Trong không gian trang nghiêm và tĩnh lặng, chư Tôn đức cùng Phật tử đã thắp lên ngọn nến lung linh, nhất tâm cầu nguyện hướng về  đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh do đại dịch COVID-19, cầu nguyện cho các vong linh sớm được siêu thoát. Lễ Tưởng niệm cũng là một lời nhắc nhở những người còn đang sống: đại dịch rất khốc liệt, những tổn thất về vật chất và tinh thần là không thể cân đong đo đếm. Mọi người phải luôn nâng cao ý thức tự giác để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Mọi hoạt động trong buổi lễ đều đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Hoạt động này nhằm xoa dịu nỗi đau các gia đình có người thân tử vong do COVID-19; đồng thời, lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phúc Hậu