PSO- Sáng ngày 28/4/2019 (nhằm ngày 24/3 Kỷ Hợi), dưới sự chứng minh của TT. Thích Viên Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Lâm Đồng, Ban Giám hiệu và Văn phòng trường đã tổ chức buổi họp triển khai kỳ thi Tốt nghiệp khóa X và kế hoạch tuyển sinh khóa XII.

Thượng tọa Phó Hiệu trưởng có lời khai mạc với sự tri ân sâu sắc đối với chư vị Giáo thọ – những vị Thầy đầy tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo Tăng tài cho Phật giáo tỉnh nhà đã xả báo thân về cõi Phật. Để giữ vững và phát huy truyền thống dạy tốt và học tốt gần 30 năm của trường, Thượng tọa mong muốn chư vị giáo thọ làm tròn trách nhiệm của mình để công tác giảng dạy ngày một tốt hơn.

Được biết, Trường TCPH Lâm Đồng đào tạo theo chương trình mới của Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, hiện có hai khóa X và XI với tổng số 170 Tăng Ni sinh đang theo học.

Tại buổi họp sau khi tổng hợp các ý kiến đóng góp của các thành viên, Ban giám hiệu đã thống nhất thành lập Hội đồng Giám khảo, Ban Giám thị của kỳ thi Tốt nghiệp; đồng thời thông qua Chương trình thi Tốt nghiệp TCPH Khóa X: Thời gian thi từ ngày 10 – 15/6/2019 (08 – 13/5 Kỷ Hợi); gồm 5 môn: Kinh, Luật, Luận, Hán văn và Việt văn. Trường cũng thông báo đến các học viên không đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp của các khóa trước có thể dự thi lại trong kỳ thi này.

Trường cũng sẽ ra thông báo chiêu sinh TCPH Khóa XII vào cuối tháng 7/2019.

Ngày 29/4/2019, Tăng Ni sinh Khóa X và XI cũng đã bước vào kỳ thi học kỳ 2 của năm học 2018 – 2019. Sau kỳ thi này, Tăng Ni sinh được nghỉ học để đón mừng Đại lễ Phật đản PL. 2563; đồng thời Tăng Ni sinh khóa XI được nghỉ học suốt 3 tháng an cư và trở lại trường nhập học vào ngày 19/8/2019 (19/7 Kỷ Hợi).

Hạnh Khai-Nhựt Hải

The post Lâm Đồng: Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học họp triển khai kỳ thi Tốt nghiệp khóa X và kế hoạch tuyển sinh khóa XII appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.