Lâm Đồng: Ban Trị sự và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt tiếp tục ủng hộ hơn 15 tấn nông sản trong đại dịch COVID-19

0

PSO – Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, cuộc sống của bà con nghèo mưu sinh kiếm từng miếng ăn hàng ngày vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn nữa, đặc biệt là bà con dân tộc ở vùng sâu vùng xa.

Ngày 01/01/2021, Ban Trị sự và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh đã trao 205 phần quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bảo Lâm, huyện Di Linh và xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Trong đó, 102 phần quà hỗ trợ bà con nghèo trại phong ở Bảo Lâm, Di Linh và 103 phần quà cho bà con nghèo ở xã Tu Tra, Đơn Dương. Mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng, gồm có: gạo, mì, mứt, nước rửa tay, chăn mền, quần áo…

Hoạt động thiện nguyện lần này được sự chung tay ủng hộ và tài trợ của các chùa Tuệ Quang, thiền viện Trúc Lâm, chùa Tâm Ấn tại TP. Đà Lạt và tại TP. HCM.
Cùng ngày, Ban Trị sự và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt đã chuyển hơn 1,5 tấn nông sản đến chùa Hương Nghiêm (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để cúng dường các chùa và ủng hộ bà con nghèo địa phương; đồng thời, cúng dường chùa Thiền Tôn ở Huế (3 tạ rau củ).

Trước đó, trong tháng 12 (từ ngày 07 – 31/12/2021), BTS và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt đã ủng hộ hơn 15 tấn nông sản và lương thực để hỗ trợ các tỉnh thành trong đại dịch COVID-19, như: Quảng Trị; HVPGVN tại TP.HCM và Huế; các chùa; bếp ăn từ thiện tại bệnh viện Bình Dân, BV dã chiến số 8 (TP. HCM).

Đặc biệt, trong ngày 21/12/2021, BTS và Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt đã trao 40 máy tính (đợt 2) và hơn 100 phần quà nhu yếu phẩm hỗ trợ các em học sinh và bà con nghèo tại xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Xin tri ân sự đồng hành góp sức của nhà xe Minh Phùng trong việc vận chuyển nông sản đi Quảng Trị.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Đà Lạt