PSO – Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến cho nhiều người dân gặp vất vả trong cuộc sống, nhất là đối với các đồng bào dân tộc tiểu số. Nhận biết được sự khó khăn đó sáng ngày 10/09/2021, Đại Đức Thích Trí Định – Trụ trì chùa Giác Hải (Trị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức trao tặng nhiều quà đến cho đồng bào dân tộc tiểu số tại thôn M’lọn, thị trấn Thạnh Mỹ.

Tại đây, được sự hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương, chùa Giác Hải đã trao tặng 200 suất quà đến cho bà con dân tộc tiểu số. Những suất quà bao gồm: gạo, dầu ăn, nước tương, bột ngọt và một số nhu yếu phẩm nhằm san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống, vơi bớt chút khó nhọc cho bà con trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.

Dịp này, Đại đức Thích Trí Định cũng đã động viên bà con cố gắng vượt qua gia đoạn khó khăn này và chung tay đồng lòng cùng Nhà nước, Chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Có thể thấy rằng những hoạt động thấm đẫm tình người từ chùa Giác Hải và các tự viện trên khắp cả nước trong thời gian qua đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, tinh thần từ bi, vị tha, cứu khổ ban vui của người con Phật. Nhất là trong giai đoạn khó khăn, những giá trị cao đẹp ấy càng nhân lên gấp bội. Một miếng khi đói bằng một gói khi no – chính vì lẽ đó mà mỗi phần gạo, gói mì hay một bó rau được trao tặng tuy giá trị không lớn về vật chất nhưng người trao đi và người nhận được đều nở một nụ cười thật hạnh phúc…

Công Minh