PSO – Ngày 22/11/Nhâm Dần, tại chùa Giác Hải (thị trận Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra lễ chúc phúc Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Nguyên Huy – Đồng Chơn.

Chứng minh tại buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Đồng Thọ, trụ trì chùa Giác Minh, huyện Đức Trọng; TT. Thích Tâm Quang, trụ trì Tu viện Trúc Lâm Viên, huyện Đức Trọng; ĐĐ. Thích Tường Nghiêm, Hiệu phó trưởng Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa; Chủ trì buổi lễ, ĐĐ. Thích Trí Định, Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Ủy viên kiêm Phó ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Trị sự, Trưởng BHP BTS GHPGVN huyện Đơn Dương, trụ trì chùa Giác Hải.

Trong buổi lễ, đại diện gia đình hai bên đã tác bạch thỉnh chư Tôn đức quang lâm hôn đường. Sau niệm Phật cầu gia bị, tuyên bố lý do, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, trì chú Dược Sư và tụng kinh Thiện Sanh.

Sau đó ĐĐ. Thích Trí Định thay lời chư Tôn đức hướng dẫn cho đôi bạn trẻ về trách nhiệm và bổn phật của mình trong đạo nghĩa vợ chồng qua lời dạy của Phật trong kinh Thiện Sanh. Hằng thuận có nghĩa là đôi vợ chồng luôn luôn sống hòa thuận, tương kính nhường nhịn lẫn nhau, cùng nhau vừa làm tròn trách nhiệm bổn phận của người vợ người chồng trong đời sống gia đình, đối với ông bà cha mẹ và con cái; vừa hướng đến con đường tu tập giác ngộ giải thoát, trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát Chính Đạo. Đại đức chủ lễ cũng đã khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật và sự hiện diện chứng minh của chư Tôn thiền đức Tăng Ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tạ ơn cha mẹ nhằm tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Một nghi lễ không thể thiếu được trong mỗi buổi lễ hằng thuận, để thể hiện sự bình đẳng, sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu, trong hôn nhân, hai bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Bình Đẳng”.

Trước khi đại đức trụ trì trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, chư Tôn đức chứng minh đã làm lễ sái tịnh, chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho đôi tân lang – tân nương hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như vai trò của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni, đôi tân lang, tân nương và hai bên gia đình, cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh, chúc phúc cho đôi bạn trẻ, cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc và cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an lạc, hạnh phúc, trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại đức trụ trì đã trao Giấy chứng nhận hằng thuận cho đôi bạn trẻ, trong đó có chữ ký của Tân Lang và Tân Nương và tặng cho đôi bạn trẻ những món quà đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại, đầy xúc động và linh thiêng này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phúc Hậu