Lâm Đồng: Lễ Lạc thành chùa Từ Thuyền

244

PS0- Trong hai ngày 20- 21/4/2019 (16- 17/3 Kỷ Hợi), NS. Thích Nữ Thuần Giới, Trụ trì chùa Từ Thuyền, TP. Đà Lạt đã long trọng tổ chức lễ Lạc thành  sau 6 năm trùng tu.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Giác Ngộ – Thành viên HĐCM TƯ, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; TT. Thích Thanh Tân – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Tâm Vị – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Viên Thanh – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Vạn Trí – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Đà Lạt; HT. Thích Tâm Thường – chứng minh Đạo sư chùa Viên Giác (Đồng Nai); HT. Thích Đạt Niệm – chứng minh BTS GHPGVN quận Thủ Đức (TP. HCM); NT. Thích Nữ Như Tịnh; NT. Thích Nữ Thông Hoàn, NT. Thích Nữ Như Hiền – chứng minh Phân Ban Ni Giới tỉnh Lâm Đồng; NT. Thích Nữ Như Phú – Trưởng Phân ban Ni Giới tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh; chư Tôn đức trong tông phong Từ Thuyền cùng về chúc mừng.

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Ngô Văn Đức – Phó Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Lâm Đồng; bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt; bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch UBND phường 2, TP. Đà Lạt, đại diện các ban ngành đoàn thể cùng hàng ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự tặng hoa chúc mừng.

Chùa Từ Thuyền được Phật tử Cả Lan hiến đất cho cố NS. Thích Nữ Từ Thuần xây dựng vào những năm 70 của thế kỷ XX. Trải qua nhiều năm sử dụng, chùa đã xuống cấp trầm trọng. Năm 2012, được sự cho phép của chính quyền địa phương, NS. Thích Nữ Thuần Giới – NS. Thích Nữ Thuần Định (đệ tử của cố NS. Từ Thuần) đã làm lễ Khởi công đại trùng tu. Đến năm 2019 thì hoàn thành với đầy đủ các hạng mục: Chánh điện, Tổ đường, giảng đường, nhà chúng, nhà bếp…

Tại buổi lễ, Ni sư Trụ trì đã dâng lời tri ân: nhờ sự quan tâm và lực gia trì của chư Tôn đức mà Phật sự trùng tu ngôi Phạm vũ đã thành tựu viên mãn. Hôm nay với sự hiện diện đông đủ của chư Tôn đức và sự có mặt đông đảo của quý Phật tử khắp nơi là nguồn động viên lớn cho chư Ni Bổn tự trong hành trình Hoằng Pháp độ sanh.

HT. Thích Giác Ngộ đã thay mặt chư Tôn đức chứng minh có lời đạo từ tán thán đạo tâm của Ni sư và Ni chúng đã vượt qua mọi khó khăn xây dựng được một ngôi tự viện khang trang; đồng thời sách tấn tinh thần tu học và hoạt động Phật sự của chư Ni chùa Từ Thuyền…

Đại điện chính quyền, ông Ngô Văn Đức phát biểu: Chính quyền ghi nhận sự đồng hành của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua đối với vấn đề an sinh xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày một văn minh hơn. Hôm này chùa Từ Thuyền được khánh thành đầy đủ tiện nghi, phục vụ cho nhu cầu tâm linh của người dân địa phương và du khách mỗi khi tham quan danh lam thắng cảnh tại thành phố Đà Lạt, xin chúc mừng chư Ni và Phật giáo thành phố.

Để ghi nhận công đức đóng góp của chùa Từ Thuyền cho các hoạt động Phật sự tại địa phương, ĐĐ. Thích Vạn Trí – Trưởng BTS GHPGVN thành phố Đà Lạt trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho Ni sư Trụ trì.

Sau lời cảm tạ, Ban tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức cử hành Nghi thức cúng dường Trai Tăng nguyện cầu quốc thái dân an.

Được biết, trong ngày 20/4/2019, Bổn tự đã cung thỉnh Ban Kinh sư thiết lễ Trai đàn chẩn tế, kỳ siêu bạt độ âm linh cô hồn.

Ca sĩ Vân Khánh dâng lời ca tiếng hát cúng dường lễ Lạc thành

Hạnh Khai-Vũ Quảng

The post Lâm Đồng: Lễ Lạc thành chùa Từ Thuyền appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.