PSO – Mỗi năm vào tháng Bảy âm lịch, dù bận rộn đến đâu, các Phật tử vẫn cố gắng thu xếp đến chùa với tất cả tấm lòng thành kính của mình để tham dự lễ Vu lan Báo hiếu, vì lẽ đó sáng ngày 07/08/2022 nhằm ngày (10/07 năm Nhâm Dần), tại chùa Giác Hải (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu – Khánh Hạ chư Tăng nhân mùa An cư kiết hạ.

Chứng minh cho buổi lễ có: HT. Thích An Túc – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đức Trọng; TT. Thích Đồng Thọ – Chứng minh BTS Phật giáo huyện Đức Trọng; TT. Thích Phương Đạt – UV HĐTS – Phó Thường trực BTS tỉnh Lâm Đồng; TT. Thích Phương Quy – UV TT BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng – Trưởng BTS huyện Đơn Dương; ĐĐ. Thích Trí Định – Phó Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi (TTN) Phật tử TƯ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Phó BTS, Trưởng BHP BTS GHPGVN huyện Đơn Dương, trụ trì chùa Giác Hải; NT. Thích Nữ Diệu Ân – Chứng minh PBNG huyện Đơn Dương cùng đông đảo Phật tử đã về thăm dự chung.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. ĐĐ. Thích Trí Định đã đại diện Phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường. Sau đó, đại chúng đã cùng phúng tụng thời kinh Vu lan, mong hồi hướng đến ông bà cha mẹ hiện tiền được mạnh khỏe, an vui và những người đã quá vãng được sanh về cõi an lành.

Sau đó là không khí tràn ngập yêu thương bởi tiết mục dâng hoa cúng dường của các Phật tử chùa Giác Hải. Tiết mục diễn đọc ý nghĩa “Bông hồng cài áo” trong nền nhạc “Gặp mẹ trong mơ – Lòng mẹ” cùng nghi thức cài hoa hồng trang nghiêm.

Buổi lễ kết thúc nhưng hy vọng tinh thần Vu lan Báo hiếu luôn thấm đẫm trong lòng mỗi người trong những ngày tháng tiếp theo. Một đóa hồng cài lên ngực áo – dẫu là màu gì, đem đến cho bạn niềm hạnh phúc hay nỗi buồn khi còn hay mất đấng sinh thành – thì cũng là lòng hiếu thảo của bạn chân thành dành cho mẹ cha và cũng là lời tự cảnh tỉnh cho mỗi người về đạo hiếu theo đúng tinh thần Phật dạy: “Tâm hiếu tức là tâm Phật. Hiếu Đạo vô phi Phật Đạo” (Tâm hiếu là tâm Phật, đạo hiếu là đạo Phật).

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phúc Hậu