PSO – Với tinh thần “Từ bi cứu khổ” của Đạo Phật cũng như Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Chiều ngày 25/12/2022, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành tổ chức ngày hội mổ lợn đất.

Tham dự ngày hội mổ lợn đất có TT.Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS Trung ương GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ.Thích Bản Chung, Phó Trưởng ban Thường trực, Trưởng ban TTTT BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Bản Tiến, Phó trưởng ban, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh.

Chính quyền có ông Nguyễn Tuấn Nam, Tỉnh ủy viên, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn; ông Đỗ Minh Định, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Hứa Văn Đại, Trưởng ban Phong trào dân tộc tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Lăng Văn Chí, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; bà Hoàng Thị Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.Lạng Sơn cùng các vị đại diện Phòng PA02 Công an tỉnh; Chữ Thập đỏ TP.Lạng Sơn, các Phật tử Đạo tràng chùa Thành, các cơ quan thông tấn báo chí cũng về đưa tin và tham dự.

TT.Thích Quảng Truyền phát biểu khai mạc ngày hội mổ lợn đất: “Với tinh thần từ bi cứu khổ, chia sẻ yêu thương, lá lành đùm lá rách, thực hành lời dạy của Đức Phật về hạnh bố thí, việc nuôi heo đất lớn thiện tâm, giáo dục cho các cháu nhỏ biết chia sẻ, biết trân trọng cuộc sống, việc cứu giúp cho người khác có hoàn cảnh khó khăn tàn tật, neo đơn, giúp cho chúng ta tích được phúc đức, gieo trồng nhân thiện cho hôm nay và mai sau”.

Bà Hoàng Thị Huyền thay mặt các vị lãnh đạo phát biểu chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao về ý tưởng nuôi lợn đất, với ý nghĩa hết sức cao đẹp và nhân văn, giúp cho nhiều mảnh đời khó khăn, nhiều hoàn cảnh trong xã hội có cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn. Bà mong muốn rằng đây sẽ là cơ hội để mọi người biết làm những việc tốt, việc thiện, biết quan tâm đến đồng bào khi khó khăn hoạn nạn…

Toàn bộ số tiền thu được từ việc nuôi heo đất sẽ được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phân bổ làm các công tác từ thiện như: xây nhà đại đoàn kết, xây cầu cầm qua suối, tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam…

Được biết, từ đầu năm 2022 TT.Thích Quảng Truyền đã phát động các gia đình Phật tử nuôi 1.000 con lợn đất. Các gia đình tiết kiệm cho tiền vào lợn đất để góp lại dành cho công tác từ thiện.

Qua kiểm đếm sơ bộ số tiền thu được từ ngày hội mổ lợn đất hôm nay thu được 453.000.000đ (có khoảng hơn 500 con lợn đất đã được mổ. Còn lại một số gia đình do bận việc không đến dự được, sẽ tự mổ và gửi tiền đến sau).

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Lạng Sơn