Chiều ngày 12/5, Lãnh đạo Thành uỷ và sở ban ngành Thành phố đã đến chúc mừng Phật Đản PL.2565 – DL.2021 chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự.

Phái đoàn do ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành uỷ làm trưởng đoàn, đi cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Tôn giáo Thành phố.

Tiếp phái đoàn tại văn phòng Ban Trị sự có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Trị sự Phật giáo TP; chư Tôn đức phó Ban và thường trực Ban Trị sự.

Thay mặt Đảng bộ và chính quyền TP, ông Nguyễn Hồ Hải cảm ơn Ban Trị sự Phật giáo TP trong thời gian qua đã chung tay cùng chính quyền chăm lo cho đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố, cũng như hỗ trợ nhiều mặt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thành uỷ hy vọng, Ban Trị sự tiếp tục phát huy mọi công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, để Tăng Ni, Phật tử đón mừng Đại lễ Phật đản trong bình an và hạnh phúc. Nhân đây, sắp đến ngày Hội toàn dân đi bầu cử, ông mong rằng Ban Trị sự PG thành phố sẽ vận động tín đồ Phật tử thực hiện nghĩa vụ công dân đi tham gia Bầu cử.

Đáp lời, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tri ân tình cảm của lãnh đạo chính quyền Thành phố đã dành thời gian đến thăm Ban Trị sự nhân dịp Đại lễ Phật đản. Hoà thượng thông tin thêm, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và để thành phố được an toàn, các hoạt động chào mừng những kỳ lễ quan trọng như Đại lễ Phật đản và kỷ niệm 40 thành lập Giáo hội đều hướng đến tổ chức nội bộ, dành kinh phí tổ chức để hỗ trợ người dân Ấn Độ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Với ý nghĩa quan trọng là bầu ra những đại diện cho nhân dân, thay mặt Ban Trị sự Phật giáo TP, Hoà thượng hứa sẽ tích cực vận động Tăng Ni, Phật tử làm tròn nghĩa vụ và quyền lợi của công dân, tham gia bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân và đại biểu Quốc hội sắp đến.

Cuối lời, Hoà thượng cầu Phật gia hộ cho các thành viên trong đoàn được sức khỏe, an lạc và thành tựu mọi công việc mà Đảng và nhân dân giao phó.


Cùng ngày, phái đoàn Thành uỷ cũng đến chùa Candaransi, quận 3 để thăm và chúc mừng Phật đản chư Tăng và Phật tử người Khmer.

Tại đây, Hoà thượng Danh Lung hứa vận động đồng bào Khmer tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch và tham gia bầu cử.