Lào Cai: Trao quà từ thiện cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

Xem Thêm

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC...

Trong tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt và tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của Đạo Phật, với mong muốn sẻ chia và giúp đỡ những gia đình nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, sáng ngày 29-11-2019 nhằm ngày (04-11 năm Kỷ Hợi), phái đoàn lãnh đạo Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ kết hợp cùng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai và chính quyền tỉnh nhà đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình nghèo tại huyện Bắc Hà và huyện Bảo Thắng.

Quang lâm tham dự buổi trao quà có HT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Chánh Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Trưởng đoàn từ thiện; ĐĐ.Thích Chân Tín – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Phó Trưởng đoàn từ thiện; ĐĐ.Thích Đạo Thịnh – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó Trưởng đoàn từ thiện cùng các nhà hảo tâm, Phật tử chùa Khai Nguyên, chùa Tân Bảo.

Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Phạm Thị Bẩy – Phó chánh VP Viện Khoa học – Ban Tổ chức Trung ương; bà Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó ban Tôn giáo – Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Bàn Thanh Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thế Dũng – Phó giám đốc Sở Giáo dục đào tạo; ông Nguyễn Quốc Huy – Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà; ông Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; Ông Lù Văn Din – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; Bà Bùi Thị Hải Vân – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo, đại diện phòng, ban chức năng và sự góp mặt của Thầy cô cùng các em học sinh 2 trường tham dự chung.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh dân tộc nơi đây để chào mừng quý chư Tôn đức Tăng Ni và đại biểu các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, Phật tử đến thăm.

Tại buổi trao quà từ thiện, HT.Thích Thanh Điện có đôi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền cùng Ban giám hiệu nhà trường đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho Đoàn từ thiện của Ban hướng dẫn Phật tử TƯ và BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai được giúp đỡ bà con nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Tại đây Hòa thượng động viên thầy cô giáo, các em học sinh cố gắng bám trường, bám lớp, siêng năng học tập, nghe lời thầy cô, nghe lời cha mẹ, các em học sinh nhỏ, sẽ là mầm non tương lai của đất nước, cần phải cố gắng học tập thật giỏi, sau này trưởng thành sẽ mang những kiến thức đã học được về để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, cho nước nhà mai sau.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Nguyễn Quốc Huy – Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà và Ông Lù Văn Din – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng ban Dân vận huyện ủy Bảo Thắng đại diện Ban giám hiệu các điểm trường, đã gửi lời tri ân tới Chư tôn đức Tăng Ni Ban hướng dẫn Phật tử TƯ, BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, các nhà hảo tâm trong thời gian qua đã quan tâm đến Bà con Dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhất là dành tình cảm quan tâm đặc biệt tới thế hệ trẻ tương lai của Đất nước; đồng thời mong tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của TƯ GHPGVN, BTS tỉnh, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong thời gian tới. Qua dịp này, đoàn đã trao tặng 300 chiếc xe đạp cho các em học sinh cấp 2 và cấp 3 ở 2 huyện Bắc Hà và Bảo Thắng, và nhiều suất học bổng, tổng trị giá là 150.000.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ và trao tặng cho địa phương 10 tấn gạo và 300 thùng mì, giúp bà con có đủ lương thực thiếu yếu trong cái rét của mùa đông sắp về.

Sau đây là một số hình ảnh đoàn công tác từ thiện tỉnh Lào Cai:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng Tuấn – Khải Sang

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại chúng thức dậy để lên...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC GIANG: ÍCH MINH PAGODA VOLUNTEERS...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021 • GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRAO TẶNG 2.000 BỘ KIT THỬ COVID-19 CHO...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan