Myanmar: Chùa Ngài Tam tạng VII long trọng tổ chức đại lễ Dâng y Kathina 2022

8

PSO – Sáng ngày 01/11/2022 (nhằm ngày 8/10/ Nhâm Dần), PL. 2566, nhóm Phật tử thí chủ Việt Nam đã long trọng thiết lễ dâng y Kathina tại chùa Ngài Tam tạng VII – Myanmar. Tham dự chứng minh và chủ trì buổi lễ là Ngài Tam Tạng VII – Sayadaw Bhaddanta Silakkhantha Bhivamsa (bậc thông thuộc, thấu suốt Tam tạng kinh điển của Đức Phật) cùng với chư Tôn đức đại diện các chùa và chư thiện nam tín nữ Myanmar đồng về tham dự. Đại lễ “Dâng y Kathina” cũng được phát trực tiếp trên Zoom qua địa chỉ website chuadaiphuoc.ghpgvn.vn để chư vị đồng thí chủ có thể tham dự trực tuyến tại nhà, ĐĐ. Thích Thiện Ngọc – Ủy viên BHPGHPGVN phân ban hoằng pháp hải ngoại – trụ trì chùa Đại Phước hướng dẫn chuyển ngữ.

Đúng 9h30 (giờ địa phương) chư Phật tử tề tựu và cung nghinh chư Tôn đức quang lâm Phật điện. Sau phần giới thiệu chương trình và thành phần tham dự là nghi thức thọ trì quy giới, đại diện thí chủ tập thể – cô Phạm Thị Tâm cùng các thí chủ Việt Nam tác bạch dâng y Kathina và cúng dường tứ vật dụng đến chư Tỳ khưu Tăng theo Luật tạng Phật giáo.

Tiếp theo chương trình, Ngài Tam Tạng VII đại diện chư Tăng tại chùa có đôi lời giáo huấn và tán dương công đức chư thí chủ đã cùng phát tâm chung hùn phước báu để thiết lễ Dâng y Kathina trong ngày hôm nay và các phần phước khác trong ngày đại lễ. Phần phước này cho quả báu kiên cố, chắc chắn, làm duyên lành dẫn dắt mau sớm thấy được con đường đạo, quả, Níp-bàn trong ngày vị lai. Trong cuộc sống hiện tại, quả báu này bảo hộ tránh khỏi điều rủi ro, tai hại, đem lại an vui, may mắn, trong vòng sanh tử luân hồi được sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh, được sự giàu sang, phú quý… Đồng thời Ngài cũng cảm ơn toàn thể Phật tử Việt Nam sang dự lễ, cũng như hàng Phật tử tại địa phương đến dự làm tăng thêm phần trang nghiêm và phước báu cho buổi lễ. Sau thời pháp thoại là khóa kinh chúc phúc an lành và chư Phật tử rót nước hồi hướng phước báu.

11g30: hoàn mãn chương trình, chư Tăng thọ trai và Phật tử dùng cơm thân mật.

Buổi chiều cùng ngày chư Tăng an cư kiết hạ tại chùa tụng tuyên ngôn tăng sự thọ y Kathina.

Đại lễ “Dâng y Kathina” tại chùa Ngài Tam Tạng VII – Yangon, Myanmar thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi lễ

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc