PSO – Sáng ngày 23/11/2022 (nhằm ngày 30/10/Nhâm Dần), ĐĐ.Thích Hải An – Trụ trì chùa Nỗ (xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) kết hợp với CLB thiện nguyện Hạc Trắng do ĐĐ.Thích Minh Trí làm trưởng đoàn cùng quý Phật tử đã tổ chức nấu 300 trăm suất cơm chay, tình thương giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Từ sáng sớm quý thầy và Phật tử đã dậy rất sớm chuẩn bị nguyên liệu được mua từ người dân, những thực phẩm sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm và được chuyển vào Bệnh viện Đa Khoa huyện Quỳnh Lưu.

Tại đây các thành viên trong đoàn rất cần mẫn phát cơm chay cho bệnh nhân đang điều trị, các bệnh nhân ở đây mỗi người một hoàn cảnh, ai cũng có một nổi niềm riêng vì bệnh tật của mình, những bệnh nhân nghèo nổi bận tâm còn phải nhân đôi, không phải lo bệnh lo điều kiện kinh tế nữa, rất nhiều các bệnh nhân đến nhận cơm chay, vì việc làm của đoàn mang nhiều y nghĩa, những khuôn mặt hạnh phúc, vui mừng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân chính là niềm động viên to lớn nhất dành cho đoàn.

Bệnh nhân bà Nguyễn Thị Hương, quê Quỳnh Thạch đang được điều trị tại khoa nội tổng hợp đang điều trị bệnh viện vui mừng chia sẻ “hôm nay nhận cháo ăn, tôi rất vui, cơm chay của đoàn chư Tăng quý thầy, quý Phật tử nấu rất thơm và ngon, lại không mất tiền, gia đình nhà ở xa đi lại khó khăn, điều trị bệnh tại đây được các Bác sỹ chăm sóc và thăm hỏi chu đáo, giờ được ăn cơm chay không mất tiền tôi cảm động và cảm ơn đoàn nhiều lắm. Mong sẽ có sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ đoàn ủng hộ bệnh nhân nghèo như chúng tôi”

Có thể nói điểm phát cơm của đoàn là thật sự là địa chỉ thân thuộc cho các bệnh nhân, những phần cơm của đoàn đã giúp các bệnh nhân nghèo với đi lo toan bệnh tật và mặc cảm trong cuộc sống niềm động viên tinh thần để họ yên tâm điều trị bệnh. Mỗi suất cơm là cả sự yêu thương, tận tâm, tình cảm, tấm lòng của các nhà hảo tâm quý Phật tử.

Mong rằng trong thời gian tới để nôi cơm từ thiện tiếp tục được duy trì, hy vọng cộng đồng xã hội, những tập thể ,cá nhân có tấm lòng nhân ái sẽ cùng chung tay, ủng hộ nôi cơm từ thiện thực sự phát huy hiệu quả, giúp bệnh nhân vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên