Nghệ An: 400 bạn trẻ dự khóa tu “Ươm mầm hoa sen”

98

 

 

GNO – Tối 10/6/2018, tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành), Ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè đợt 1 năm 2018 với chủ đề “Ươm mầm hoa sen”.

Tới dự lễ có: ĐĐ.Thích Minh Hải – Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; Chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; Đông đảo Tăng ni, Phật tử cùng phụ huynh và 400 khóa sinh trên địa bàn Nghệ An.

400 bạn trẻ dự khóa tu “Ươm mầm hoa sen”
Mỗi khóa tu 10 ngày với 400 trẻ tham gia

ĐĐ.Thích Tuệ Minh – Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức khóa tu phát biểu, cho biết mục đích của khóa tu nhằm tạo ra môi trường học tập lành mạnh, bổ ích qua các bài giảng cùng nhiều chương trình sẽ được tổ chức dưới hình thức các trò chơi dân gian nhằm giáo dục đạo đức, trí tuệ cho các thanh thiếu niên, Phật tử trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Châu Phong – Trưởng ban Pháp chế BTS GHPGVN tỉnh, cho biết, sở dĩ khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” bởi lẽ hoa sen là biểu tượng của thanh tịnh và sắc đẹp trong đạo Phật, là một trong những biểu tượng thiêng
liêng của Phật giáo.

Thông qua khóa tu, Đại Đức mong các em khắc phục từ bỏ những thói hư tật xấu của bản thân, không ngừng học hỏi để trau dồi phẩm chất đạo đức trở thành người con ngoan, trò giỏi.

ĐĐ.Thích Minh Hải động viên các khóa sinh, khuyến tấn khóa sinh thực hiện đúng nội quy của khóa tu.

Được biết, khóa tu mùa hè năm nay tại chùa Chí Linh do Ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An tổ chức (gồm 2 khóa: khóa thứ nhất diễn ra từ ngày 10 tới 20/6/2018 dành cho các bạn trẻ độ tuổi từ 8-12 tuổi; khoá 2, từ ngày 23/6 tới 3/7 dành cho các bạn trẻ có độ tuổi 13-16 tuổi) với chủ đề “Ươm mầm hoa sen”, chủ yếu là các em học sinh tham dự.

Hữu Tình

Nguồn: www.giacngo.vn