PSO – Sáng 10/10/2022 (nhằm ngày Rằm tháng 9 Nhâm Dần), tại chùa Tu (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ động thổ xây dựng chùa Tu.

Dưới sự chứng minh của TT.Thích Thọ Lạc, Uỷ viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Văn hoá TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa Tu, cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng trong Ban thường trực Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Phía chính quyền có ông Phan Thanh Đoài, Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn Văn Long, Quyền trưởng ban Tôn giáo tỉnh, cùng quý vị lãnh đạo huyện Nghi Lộc, lãnh đạo xã Nghi Long và đông đảo Phật tử các nơi về dự.

Trong buổi lễ, TT.Thích Thọ Lạc đã khái quát về lịch sử chùa Tu từ khi hình thành từ thế kỷ 19, và trở thành căn cứ hoạt động Cách Mạng những năm 30 – 31 của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Năm 2019, Thượng tọa được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh công cử về trụ trì và bắt đầu công cuộc trùng tu xây dựng Phật cảnh. Hôm nay thuận duyên khi các thủ tục hoàn thiện nên đã quyết định động thổ xây dựng chùa Tu với tổng kinh phí hơn 140 tỷ đồng, thực hiện từ nguồn xã hội và sự phát tâm công đức của bá tánh.

Cũng tại buổi lễ, TT.Thích Thọ Lạc đã đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng. Buổi lễ động thổ xây dựng chùa Tu đã thành tụi viên mãn trong sự hoan hỷ của những người tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo tỉnh Nghệ An