Thứ Năm, Tháng Chín 16, 2021

Ni sư Hạnh Nhẫn- Người gom góp yêu thương, gửi trao no ấm

Xem Thêm

Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ 140 tấn hàng hóa đến vùng dịch

PSO- Theo tin từ Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Lâm Đồng (Ban Từ thiện) cho biết từ ngày...

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao 450 phần quà đến người dân

PSO- Chiều ngày 16/9/2021, thừa hành lời dạy của TT.Thích Minh Trí, Trưởng BTS PG TP.Biên Hòa, trụ trì...

Quỹ Từ thiện Chùa Thiên Quang hỗ trợ thiết bị y tế điều trị Covid-19 đến Bệnh viện Medic Bình Dương

PSO - Ngày 14/9/2021, Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), do...

PSO- Suốt mấy tháng qua, Ni sư Thích Nữ Hạnh Nhẫn – Trưởng Ban từ thiện Phật giáo TP Đà Lạt, Trụ trì Chùa Tâm Ấn miệt mài với công việc gom góp hàng trăm tấm rau củ quả với tấm lòng thơm thảo của bà con phố núi Tây Nguyên về các tỉnh miền Đông Nam bộ để gửi trao no ấm, cứu trợ đồng bào trong dịch bệnh.

Cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, các Phật tử, Mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ thông Ban Trị sự giáo Hội Phật giáo thành phố và Ban Từ thiện thành phố Đà Lạt. Rau củ được tập kết về chùa Tâm Ấn. Sau đó, tiếp tục được phân loại và vận chuyển đi các nơi để hỗ trợ đồng bào tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực Phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hàng trăm tấn rau củ quả, chở nặng ân tình trên những chuyến xe “0”đồng, không mỏi đã mang yêu thương, no dạ, ấm lòng cho đồng bào các tỉnh Miền Nam đang phải cách ly vì dịch bệnh Covid 19. Chỉ tính sơ bộ, trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát tại các tỉnh miền Nam, Ban Từ Thiện Phật giáo Đà Lạt dưới sự điều phối của Ni Sư  Thích Nữ Hạnh Nhẫn đã chuyển gần 30 chuyến xe với trên 200 tấn Rau, củ, quả cho TP. HCM.

Ni sư  Thích Nữ Hạnh Nhẫn (Trái) bên chuyến xe nghĩa tình “0” đồng chuẩn bị khởi hành vận chuyển rau củ đến TP.HCM

Rau củ quả được chuyển đến: Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Nhi Đồng II, Bệnh viện dã chiến Thu Dung, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, khu điểm cách ly, khu vực phong tỏa và các điểm nấu cơm từ thiện để nấu hàng trăm ngàn suất cơm miễn phí giúp đỡ các lực lượng tuyến đầu và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mới đây, 05/9/2021, chuyến thứ 2 rau củ quả nghĩa tình từ chùa Tâm Ấn (TP. Đà lạt) đã về đến chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá). mỗi chuyến là 20 tấn.

Ngay sau khi nhận được rau củ quả từ  Ni sư Hạnh Nhẫn và các mạnh thường quân thì BTS Phật giáo tỉnh kiên Giang đã nhanh chóng phối hợp cùng Mặt trận TP. Rạch Giá lập tức triển khai phân phối và vận chuyển đến 14 bếp ăn từ thiện.

Cũng trong ngày 5-9, tiếp tục hỗ trợ những chuyến xe nông sản về vùng dịch Covid-19, Ban Trị sự, Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.Đà Lạt đã hỗ trợ 20 tấn nông sản chuyển đến Tu viện Quan Âm (phường Bửu Hoà, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) để san sẻ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, đang cần đến lương thực để chống chọi cùng dịch bệnh.

TT. Thích Minh Nhẫn Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang chia sẻ với chúng tôi trong niềm xúc động:

“Việc làm của Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt và Ni sư hạnh Nhẫn là một việc làm thiết thực có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm dịch bệnh hiện nay đã chung tay cùng Nhà nước giảm đi gánh nặng chăm lo cho đời sống của người dân. Hơn hết, là đã mang đến sự ấm lòng cho hàng ngàn hộ dân đang cần đến lương thực, thực phẩm để tiếp tục chống chọi cùng dịch bệnh và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thượng Tọa cũng chia sẻ: “Hàng trăm tấn rau củ quả từ sự kêu gọi của Ni Sư được chuyển đi khắp mọi tỉnh thành đã mang lại hàng triệu bữa ăn.  Những con số này có thể thống kê, nhưng ân tình của Ni sư  Hạnh Nhẫn, Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt và những tấm lòng thơm thảo của đồng bào là những điều không thể nào đong đếm”

Thực vậy, làm sao có thể đong đếm được tấm lòng thơm thảo của đồng bào, tấm lòng không quản ngại khó khăn của những người con Phật quên thân để hành hạnh Bồ tát đạo.

Phật giáo đã đi cùng Dân tộc qua những thăng trầm. Người con Phật trong thời dịch cũng tạm xếp lại tấm áo cà sa, gác chuông mõ, làm người chiến sĩ khoác áo blouse chống dịch, người vào bếp nấu cơm, người trong trang phục lao động của nông dân xuống ruộng vườn thu củ, trồng rau, người ở tự viện trì kinh niệm Phật cầu nguyện cho dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhà nhà an cư lạc nghiệp. Tất cả đều là những vị Bồ tát hiện thân qua những hình ảnh khác nhau, mỗi vị là một hạnh nguyện dấn thân, Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật.

Việc làm của một người con Phật đến với đời này có gì thiêng liêng hơn ngoài việc “cứu khổ, ban vui” gieo hạnh phúc vào đời. Trên cuộc hành trình của kiếp nhân sinh thì Ni sư Thích Nữ Hạnh Nhẫn, một trong những người con gái của Như Lai hóa thân Bồ Tát giữa đời thường và trong bối cảnh dịch bệnh tang thương này, Ni sư đã và đang tiếp tục thực hành sứ mệnh “gom góp yêu thương, gửi trao no ấm”

Thực hiện: PV. PSO

Bài Viết Mới

Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ 140 tấn hàng hóa đến vùng dịch

PSO- Theo tin từ Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Lâm Đồng (Ban Từ thiện) cho biết từ ngày...

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao 450 phần quà đến người dân

PSO- Chiều ngày 16/9/2021, thừa hành lời dạy của TT.Thích Minh Trí, Trưởng BTS PG TP.Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm (phường Tân...

Quỹ Từ thiện Chùa Thiên Quang hỗ trợ thiết bị y tế điều trị Covid-19 đến Bệnh viện Medic Bình Dương

PSO - Ngày 14/9/2021, Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), do Ni sư Thích nữ Hương...

Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Phước tặng quà cho người dân bị phong tỏa cách ly tại Đồng Phú

PSO - Chiều ngày 16/9/2021, Ủy ban MTTQVN huyện Đồng Phú phối hợp với Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Phước đã tổ chức...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG365Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch428Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG159Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM236Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2039Phật sự miền Đông2981Phật sự miền Tây3609Phật sự miền Trung2126Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1131Phật sự Trung ương GH402Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM18Tin tức3476Tin tức - Phật sự15354Tình Người Trong Đại Dịch1253Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp433Từ thiện Xã hội2421Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo382Vesak 201946Video4719Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan