Để kỷ niệm ngày Đức Phật thành bậc Chính đẳng Chính giác dưới cội Bồ đề năm ấy!? Tối ngày 8 tháng 12 năm Nhâm dần tại Chùa Tổ Linh, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Đại lễ Phật thành đạo trong không khí thật trang nghiêm với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni từ các tỉnh thành đến và thu hút đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh quy tụ về đồng tham dự.

Buổi lễ được cung đón: TT. Thích Minh Quang- UV Thư ký Ban Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ Trung ương, Phó VP I Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT. Thích Đức Lợi- Phó ban Hoằng pháp, Phó Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN; TT. Thích Trí Như, TT. Thích Thanh Mạnh đồng Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình; Ni sư Thích Đàm An- Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Ninh Bình; cùng chư Tôn đức tăng ni trong và ngoài tỉnh về tham dự buổi lễ.

Phía Chính quyền có: ông Nguyễn Tiến Thành- Nguyên phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình; ông Lê Văn Kiên- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Ninh Bình; ông Bùi Thiện Thi- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Hoa Lư; ông Nguyễn Quốc Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư; cùng các ông bà lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cấp đồng tham dự chúc mừng.

Theo đó, buổi Đại lễ Phật thành đạo tại chùa Tổ Linh được diễn ra với nhiều hoạt động tâm linh, văn hóa thiết thực, tạo được niềm vui, kết nối được tình thương yêu tương kính lẫn nhau của hàng trăm con người cùng ngồi chung dưới một mái chùa, để cùng hoài niệm ghi nhớ ngày đạo Phật được khai sinh trên toàn cõi năm châu bốn bể này cùng với Giáo pháp vi diệu để cho chúng sinh được thoát khổ, an vui.

Được biết, chương trình Đại lễ Phật thành đạo tại chùa Tổ Linh đã diễn ra nhiều hoạt động trong 1 ngày bao gồm: Tụng kinh cầu an, cầu siêu, lễ Phật, văn nghệ, trao quà từ thiện v.v…

Tuy đại lễ Phật thành đạo tại chùa Tổ Linh đã khép lại. Mọi người trở lại với cuộc sống đời thường, nhưng dư âm như mãi còn vang đọng trong tâm hồn của những ai khi nhớ nghĩ về Phật.

Đặc biệt là nhớ lại lời tán dương của Thượng tọa Thích Minh Quang trước khi Đại lễ kết thúc. Nhìn Pháp hội với hàng trăm người tham dự, Thượng tọa đã bày tỏ sự vui mừng và tán than công đức của các phật tử. Thượng tọa cho rằng: Trước những biến động của thế giới, của đất nước, trước những lo toan của cuộc sống, mà mọi người vẫn có thể thu xếp để về tham dự rất đông. Điều đó khẳng định tinh thần đạo Pháp trong tâm mỗi phật tử rất dũng mãnh với niềm tin sâu tam bảo. Thượng tọa hy vọng các phật tử tiếp tục giữ vững được tinh thần đạo Phật này cho mình và cho các thế hệ sau để ánh sáng Phật đà được xuyên xuốt, soi rọi khắp nhân gian.

Lễ tưởng niệm Phật thành đạo như một thông điệp muốn nhắn gửi đến những đệ tử Phật đã và đang thọ ân giáo dưỡng của Ngài, hãy cùng nhau chung sức chung lòng, đoàn kết hòa hợp, đem chính pháp trí tuệ của đức Từ Phụ đã chứng đắc trong đêm thành đạo mà thắp sáng mãi trên thế gian này, để xua tan bóng tối vô minh đau khổ cho chúng sinh./.

Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi Đại lễ:

Thượng tọa Thích Đức Lợi- Phó Ban Hoằng pháp Trung ương chia sẻ pháp thoại cho nhân dân Phật tử trong ngày đại lễ

Một số tiết mục văn nghệ kính mừng ngày Đức Phật thành đạo do các Phật tử biểu diễn

CTV