PSO – Sáng ngày 07/10/2022 (nhằm 12/9/ Nhâm Dần), tại chùa Diệu Nghiêm – 54 đường 21/8, Phường Phủ Hà, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Chư Tôn Đức gia trì cho Lễ Hằng thuận của đôi bạn Lâm Nguyễn Minh Triều, pháp danh Nguyên Hải và Bùi Thị Tuyết Nga, pháp danh Ngọc Yến.
Tham dự và chứng mính có HT. Thích Hạnh Thể – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Trưởng Ban Pháp Chế PG tỉnh; ĐĐ. Thích Chúc Hiển – Trụ trì chùa Long Thọ; NT. Thích Nữ Mỹ Đức – Viện chủ chùa Diệu Nghiêm; NS. Thích nữ Đức Hải – Phó BTS, Trưởng Phân Ban Ni giới PG tỉnh; NS. Thích nữ Đức Thịnh – Trưởng Ban TTTT PG tỉnh cùng Chư Ni trong tỉnh và quan viên hai họ.
Ban Tổ Chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm Đại hùng Bảo điện niêm hương bạch Phật cầu gia hộ, Hòa Thượng Trưởng Ban sái tịnh và chú nguyện cho buổi lễ, đôi bạn đảnh lễ Tứ ân.
Ni Trưởng TN Mỹ Đức – Viện chủ chùa Diệu Nghiêm có đôi lời nhắc nhở về đạo nghĩa vợ chồng và ý nghĩa chiếc nhẫn cưới trong ngày trọng đại
Cùng đảnh lễ Tam bảo
Nguyện trọn đời thương nhau
Dưới ánh sáng đạo mầu
Chung xây lầu hạnh phúc

NT. TN Mỹ Đức – Viện chủ Chùa Diệu Nghiêm nói về ý nghĩa chiếc nhẫn cưới

Trước Phật đài trang nghiêm và thanh tịnh, dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức trong niềm kính tin Tam bảo của quan viên hai họ, cô dâu và chú rể đã thực hiện đầy đủ các nghi thức lễ hằng thuận: Trao nhẫn, dâng lời phát nguyện.

Chú rể Nguyên Hải cùng cô dâu Ngọc Yến dâng lời phát nguyện

Dẫu cuộc đời có gặp muôn vàn khó khăn thử thách, chúng con cũng đồng lòng chia sẻ ngọt bùi, trên thuận dưới hòa, sống trọn đạo làm con. Hai con sẽ luôn tôn trọng nhau, thủy chung trọn đời để khỏi phụ công ơn sanh thành dạy dỗ và niềm tin yêu của cha mẹ cũng như lòng mong mỏi của Chư Tôn thiền đức. Và chúng con cũng nguyện phụng đạo giúp đời để xứng đáng là một phật tử chân chánh, một công dân tốt trong xã hội.
Hòa Thượng Thích Hạnh Thể – Trưởng Ban Trị GHPGVN tỉnh ban đạo từ và có đôi lời nhắc nhở đến đôi bạn. Hai con có ba điều phước báu lớn – Được gặp nhau kết duyên vợ chồng đều quy kính Tam bảo, được còn cha mẹ trong ngày trọng đại chứng kiến con mình đã có bến đỗ để gầy dựng sự nghiệp; được trí tuệ tròn đầy. Mong rằng tháng ngày sau này dù có vất vả, đôi lúc vì cơm áo gạo tiền mà có lời qua tiếng lại. Hãy nhớ ngày thiêng liêng hôm nay, các con được quỳ trước Phật đài, được sự gia trì của đại chúng, được lắng nghe lời Ni Trưởng Viện chủ Chùa Diệu Nghiêm về ý nghĩa chiếc nhẫn cưới. Đó là hành trang vững chãi để cùng nhau vun vén cho hạnh phúc gia đình, cùng nhau làm phước thiện để hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sanh, đạo và đời xuôi về một mối.
Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, đầy niềm hỷ lạc

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận