PSO – Nhằm chia sẻ cùng bà con bị thiệt hại do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, vào ngày 27 và 28/10/2022, đoàn Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương đã phối hợp với chư Tôn đức Tăng Ni ở các điểm tổ chức chương trình trao tặng 1.000 phần quà hỗ trợ đồng bào khó khăn tại xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên; xã Hải Ba, Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; xã Quảng Phú và xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị ảnh hưởng nặng nề trong trận bão lũ.

Đoàn đi do Ni trưởng TN. Như Tín – Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương; Ni trưởng TN. Pháp Như – Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn; NT. Thích nữ Diệu Thường – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó trưởng Phân ban kiêm Giám luật; NT. Thích nữ Như Định – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó trưởng Phân ban kiêm Kiểm soát; cùng chư Tôn đúc Ni thuộc Phân ban Ni giới PG tỉnh đồng tháp tùng đoàn.

Theo đó, ngày 27/10 đoàn đã trao tặng 200 suất quà bao gồm nhu yếu phẩm, tịnh tài  và 500 phần bánh, sữa cho các em nhỏ tại xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, với mong muốn giúp cho bà con có niềm an ủi trước những khó khăn do thiên tai gây ra.

Ngày 28/10 đoàn đã trao tặng 300 phần quà tại Uỷ ban Nhân dân xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, đồng thời 200 phần quà được trao cho bà con tại chùa Phước An, thôn Tân Đông An, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do Sư cô TN. Hương Khánh – Trụ trì chùa.

Chiều cùng ngày, Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã đến thăm, động viên và chia sẻ 200 suất quà cho bà con gặp khó khăn tại chùa Xuân Tuỳ, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế do Đại đức Thích Huệ Lộc – Trụ trì chùa.

 

Bên cạnh đó, tại chùa Đồng Bào, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế do Sư cô TN. Hiền Nhẫn làm trụ trì, hỗ trợ đoàn trao 100 suất quà đến bà con nơi đây.

Trước khi trao tặng quà tại các điểm, Ni trưởng Thích nữ Pháp Như đã có lời thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của bà con khi đối mặt với thiên tai bão lũ, những điều bất như ý diễn ra trong đời sống. Ni trưởng cũng gửi lời động viên và cầu chúc bà con nhân dân nơi miền Trung thân thương được bình an, mạnh khoẻ và đầy nghị lực để vượt qua khó khăn do lũ lụt gây ra. Nguyện cầu cho mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, tất cả chư hương linh đã quá vãng, những người đã mất vì chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh nhờ công đức này mà được sanh vào cõi an lành.

Những phần quà và lời động viên, chia sẻ của chư Ni trong Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Dương đã tiếp thêm động lực, niềm tin để bà con cố gắng phấn đấu xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. được nhiều sức khỏe, vượt qua khó khăn và có cuộc sống yên vui. Tổng giá trị của chương trình chia sẻ yêu thương đến bà con tại miền Trung  là gần 700 triệu đồng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT PG Bình Dương