PSO – Ngày 05/11/2022 (nhằm mùng 12/10/Nhâm Dần, PL 2566), tại chùa Đại Thọ – thành phố Kerava – ngôi chùa Phật Giáo Nam tông Việt Nam đầu tiên tại đất nước Phần Lan do Đại đức Thích Minh Tấn (trụ trì) đã long trọng tổ chức đại lễ Dâng Y Kathina.

Buổi lễ hoan hỷ được cung đón ngài Bhante Ananda Mangala, Phra Yutthaphol Puññamano (chùa Buddhārāma Finland), Phra Wittaya Sirisāro, Phra Somchay Jotipuñño, Tỳ-kheo-ni Sakyadhītā (đến từ quốc gia Montenegro). Đặc biệt, buổi lễ cũng được hân hoan và vinh dự đón chào ông Mikko – Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ Phần Lan, bà Linh – Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, buổi lễ cũng có sự tham dự của quý Phật tử Việt Nam, Thái Lan, Tích Lan và Phần Lan.

Sau phần lễ bái Tam bảo, xin giới và khóa kinh an lành, toàn thể đạo tràng thành kính đội những tấm y cùng các vật phẩm nhiễu Phật ba vòng quanh chánh điện trong tiếng tụng niệm bài kệ Dâng y theo truyền thống trầm hùng:
“Ca-sa oai đức chi bằng
Sắc vàng thanh bạch của hàng Sa môn
Noi gương Từ phụ Thế Tôn
Hoằng khai Chánh pháp tám muôn bốn ngàn
Ngày nay thiện tín các hàng
Ca-sa đại lễ nghiêm trang cúng dường…”

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với những nghi thức biệt truyền của Phật giáo Nam tông như thọ trì quy giới, tuyên ngôn Tăng sự, giao và thọ y, chúc phúc an lành và cầu siêu, v.v…

Kết thúc chương trình Ban tổ chức cảm niệm công đức tới tập thể gia đình thí chủ phần hùn dâng y Kathina và Phật tử cúng dường những món ăn và nhiều loại bánh ngọt. Đồng thời, BTC cũng chân thành cảm ơn những người đã hỗ trợ làm công quả giúp cho Đại lễ Dâng y Kathina diễn ra được thành tựu viên mãn. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn gia hộ đến quý vị và gia đình thân tâm an lạc, mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn. Buổi lễ được kết thúc trong niềm hoan hỷ của tứ chúng.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Sư Minh Tấn