Đoàn hành hương VIETTEMPLE TOURIST hành hương thánh tích tại Ấn Độ và tặng quà cho bà con nghèo

8

PSO – Từ ngày 22/9/ đến ngày 6/10/2022, Đoàn hành hương VIETTEMPLE TOURIST do TS. Phật học Ấn Độ ĐĐ.Thích Huệ Thuận làm huớng dẫn chuyến hành hương về thánh tích Ấn Độ và trao tặng 400 phần quà cho bà con nghèo đang sinh sống tại các khu ổ chuột.

Đồng hành cùng với đoàn còn có sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni,Phật tỉnh Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh

Trong suốt chuyến hành hương về Ấn Độ theo dấu chân hoằng hóa của đức Phật, tất cả thành viên của đoàn hành hương thấm thía được cái nghèo khó của người dân Ấn Độ. Đoàn đã đi qua những thành phố giàu có và cũng đã đi qua những thôn xóm nghèo. Có những nơi mà đoàn đi qua, người dân sống trong những ngôi nhà bằng đất cao chưa quá đầu người, trong ngôi nhà của họ không có gì quý giá ngoài chiếc giường dây truyền thống của người Ấn. Tại một số Phật tích, cả ngôi làng làm nghề ăn xin từ những khách hành hương, một số thì làm tất cả mọi nghề kiếm sống.

Cảm thông với khó khăn vất vả của bà con nghèo nơi đây, Đoàn hành hương đã tổ chức trao tặng 400 phần quà tới với bà con, mỗi phần quà gồm: nhu yếu phẩm và tiền mặt. Ngoài ra Đoàn còn xây dựng 10 giếng nước sạch cho bà con có điều kiện để sinh hoạt.

Dịp này Đoàn hành hương cũng ghé thăm hỏi, động viên và cúng dường cho hơn 70 tăng ni sinh du học tại Ấn Độ và 60 vị đang tu học tại Bồ đề. Tổng kinh phí trong chuyến hành hương thánh tích tại Ấn Độ và tặng quà cho bà con nghèo là hơn 300 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

SC. Huệ Thiện – Ngọc Mani