Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Phật về trong trái tim người trẻ

Xem Thêm

 

 

GN – Tháng 4 ÂL – mùa Phật Đản đã về. Những người con Phật hân hoan kính mừng Đản sanh của Đức Từ phụ. Những người trẻ cũng đón Đại lễ bằng những việc làm thiết thực, những cảm
xúc chân thành…

Phật về trong trái tim người trẻ
Phật tử trẻ Hà Nội đạp xe kính mừng Phật Đản – Ảnh: Thiện Tâm

Cảm xúc đặc biệt

Bạn Nguyễn Thanh Huy (Đà Nẵng) cho biết, mỗi năm, tới tháng 4 lại thấy một cảm xúc rất đặc biệt, đó là niềm tôn kính Phật dâng đầy trong tim: tự nhiên, muốn làm nhiều việc ý nghĩa để dâng lên cúng dường Đức Phật. Hỏi Huy làm gì, thì bạn cho biết: “Cả tháng 4, năm nào em cũng phát tâm ăn chay, rồi khuyến khích gia đình ăn cùng. May mắn là ba mẹ đều hiểu đạo nên không khó khăn trong chuyện này”.

Những ngày này, sau giờ đi làm về, Huy cũng tranh thủ lên chùa Phổ Đà tụng kinh tối, cầu nguyện cho thế giới hòa bình và đất nước được hưng thịnh. Theo Huy, nếu mỗi người đều khởi lên tâm lành, ý thiện thì sẽ thấy rất gần Phật, chắc chắn sẽ được Phật gia hộ và mình sẽ sống tốt dần lên.

Nói về những cảm xúc tháng 4, chị Giác Hạnh Hiếu (Phật tử ở Q.10, TP.HCM) chia sẻ: “Dù Đức Phật thị hiện cách đây 26 thế kỷ nhưng đến dịp kỷ niệm ngày Đản sanh của Ngài mỗi người con Phật đều cảm thấy mới mẻ, cảm thấy thiêng liêng vô cùng. Năng lượng Từ bi và sự Giác ngộ của Đức Phật tỏa ra cùng khắp và bản thân tôi cảm nhận được sự thị hiện của Ngài không chỉ trong mùa lễ này”.

Chia sẻ về kinh nghiệm tu tập, học Phật của mình, chị Hạnh Hiếu nói: “Khi chúng ta quay về nương tựa Tam bảo thì sẽ thấy Phật-Pháp-Tăng chỉ cho mình đường sáng đẹp, trái tim mình được nuôi dưỡng và trí tuệ mình được phát khởi, từ đó có hành động, lời nói, suy nghĩ đúng đắn, mang lại lợi lạc cho bản thân và người khác”.

“Tôi nghĩ, báo ơn Phật, cúng dường Phật không gì quý hơn là sự tu sửa bản thân mình”, anh Lê Anh Minh (Q. Bình Thạnh, TP. HCM) bày tỏ. Theo anh, trong kinh có ví Đức Phật thương chúng sinh như mẹ hiền thương con nhỏ, nên mình thương Phật bằng cách làm theo lời Ngài để an lạc, giải thoát trong cuộc sống, công việc.

Với các bạn trẻ hiện đại: “Tôi nghĩ các bạn không nên mù quáng tin Phật, hãy học Phật thật kỹ bằng cách tiếp xúc với những giáo lý căn bản”, chị Hạnh Hiếu và bạn Huy cùng kết luận.

Làm lan tỏa tinh thần Phật giáo

Từ đầu tháng 4, CLB Nhân Sinh (TP.HCM) đã tổ chức phong trào đón mừng Ngày Vesak bằng cách hãy cùng gửi lời chúc Happy Vesak Day, an lành! Các thành viên CLB còn đồng loạt “đeo nơ” cho hình đại diện trên Facebook với nội dung “Happy Vesak Day, PL.2562 – DL.2018”.

Hay như chùa Cổ Am ở Hưng Yên mời Phật tử “Nhớ về chùa dự lễ Phật Đản, từ 13 tới 15-4 ÂL” cũng với hình thức “làm mới” hình đại diện như Nhân Sinh. Thay ảnh bìa của các trang Facebook cá nhân cũng là cách của bạn Diệu Hương thường làm mỗi khi tháng 4 về. Đó có thể là hình ảnh tắm Phật hoặc hình tượng Đức Phật đản sinh, thể hiện lòng tôn kính dành cho Ngài, qua đó, giới thiệu cho bạn bè biết về đạo Phật, về con đường giác ngộ, giải thoát…

Riêng CLB Phật ơi Ngài gọi con do Phật tử trẻ Tuấn Phi chủ nhiệm thì báo ơn Phật bằng cách phát động chương trình “Ánh sáng từ bi 2018” – thực hiện vào tháng 6 dương lịch tại Sóc Trăng. Những ngày tháng 5 này, các tình nguyện viên hưởng ứng chương trình với nhiều hoạt động gây quỹ tích cực. Tuấn Phi cho biết, qua mỗi chương trình sẽ gieo được mầm thiện trong lòng tình nguyện viên, kể từ khi CLB thành lập đến nay đã được 3 năm thì đều đặn, ngoài việc từ thiện, Phật ơi Ngài gọi con còn tổ chức tu học hàng tuần, hàng tháng cho các thành viên với nhiều chủ đề bổ ích.

Đăng ký tham gia chương trình diễu hành xe đạp do Phật giáo Đắk Lắk tổ chức cũng là việc làm ý nghĩa mà bạn Trần Tuấn Hoàng cảm thấy hoan hỷ. Tại chùa Giác Ngộ (Q.10) hay tu viện Quan Âm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) các tình nguyện viên, phụng sự viên cũng tích cực về chùa phục vụ các công tác thiết trí lễ đài, trang trí kính mừng Phật Đản.
Ghi nhận từ ống kính phóng viên, những bàn tay người trẻ hướng về ngày Đản sanh của Phật được lan tỏa mạnh mẽ – có lẽ vì trong trái tim họ có Phật, với niềm tôn kính vô biên…

 

Đỗ Thị Hiền

Nguồn: www.giacngo.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao 200 phần nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

PSO- 17/9/2021, Đoàn Từ thiện chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được sự...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG366Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG160Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM238Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2041Phật sự miền Đông2984Phật sự miền Tây3611Phật sự miền Trung2126Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1133Phật sự Trung ương GH403Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3478Tin tức - Phật sự15365Tình Người Trong Đại Dịch1261Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp433Từ thiện Xã hội2427Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo383Vesak 201946Video4722Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan