Ngày 22-2, Phó Đại sứ Cộng hoà Kazakhstan tại Việt Nam Asset Galiyev đã đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) thăm và làm việc tại trụ sở Trung ương GHPGVN.

Phó Đại sứ Cộng hoà Kazakhstan thăm GHPGVN ảnh 1

Thượng tọa Thích Đức Thiện tiếp Phó Đại sứ Asset Galiyev

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN cùng chư tôn đức Văn phòng I đã tiếp ông Phó Đại sứ và phái đoàn.

Phó Đại sứ Asset Galiyev đã trình bày nội dung nhằm mục đích gặp gỡ và mời GHPGVN tham dự Đại hội các nhà lãnh đạo tôn giáo và tín ngưỡng thế giới lần thứ VII, dự kiến được tổ chức ngày 14 và 15-9-2022 tại thành phố Nur-Sultan.

Phó Đại sứ Cộng hoà Kazakhstan thăm GHPGVN ảnh 2

Trao đổi và giới thiệu về Phật giáo và GHPGVN

Được biết đây là sự kiện quốc tế trong nỗ lực tìm giải pháp các các vấn đề cấp thiết liên quan tới đời sống hiện tại, đặc biệt là trách nhiệm của các nhà lãnh đạo tôn giáo, tín ngưỡng trước các khủng hoảng, thách thức liên quan tới chất lượng sống của con người do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tại buổi gặp thân mật, Thượng tọa Thích Đức Thiện và ông Phó Đại sứ Cộng hoà Kazakhstan tại Việt Nam đã trao đổi một số thông tin liên quan tới Giáo hội, Phật giáo và đất nước Việt Nam trong trách nhiệm trước các vấn đề mang tính toàn cầu.