Nhân dịp đón xuân Kỷ hợi 2019, BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với UBMTTQVN tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và Viettel Phú Thọ thực hiện chương trình “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”, tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hạ Hòa và huyện Cẩm Khê.

Đến dự, động viên và chúc tết các gia đình có TT.Thích Minh Nghiêm – Ủy viên thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban thường trực Ban Từ thiện Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, Trụ trì chùa Đại Bi (thành phố Việt Trì). Về phía lãnh đạo tỉnh Phú Thọ có ông Dương Hoàng Hương – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh.

Tại thị trấn Hạ Hòa, Ban tổ chức chương trình đã trao 50 suất quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 40 hộ của thị trấn Hạ Hòa và 10 hộ của xã Yên Luật. Mỗi suất quà gồm chăn, túi quà Tết và tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng. Đây là hoạt động đầy ấm áp, nghĩa tình nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, để họ có một cái tết Tết vui tươi, đầm ấm, và tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp đó, đoàn cũng đã trao 75 suất quà cho 75 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Tam Sơn và xã Phương Xá của huyện Cẩm Khê. Tổng trị giá của đợt trao quà lần này là trên 150 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, TT. Thích Minh Nghiêm bày tỏ sự hoan hỷ, vui mừng khi người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận những món quà ý nghĩa từ các nhà tài trợ. Những món quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng đầy ắp sự sẻ chia, đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội, thể hiện đạo lý “Lá lành đùm lá rách” quý báu của dân tộc cũng như tinh thần từ bi hỷ xả, cứu độ chúng sinh của Phật giáo. Thượng tọa mong muốn mọi người sẽ nỗ lực, cố gắng thật nhiều trong năm mới để vươn lên trong cuộc sống, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng xương minh, thịnh vượng.

Thời gian vừa qua cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, TT.Thích Minh Nghiêm và BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã kêu gọi vận động, ủng hộ cho nhiều hoạt động thiện nguyện như trao quà Tết cho người nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam và xây dựng nhà nhân đạo với tổng số tiền lên đến hơn 700 triệu đồng. Những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng Phật giáo Phú Thọ đã đem đến cái tết tràn đầy yêu thương với hàng ngàn gia đình còn nhiều khó khăn ở khắp các vùng quê trong tỉnh.

Tại chương trình, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ Dương Hoàng Hương đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận tinh thần, trách nhiệm xã hội của BTS GHPGVN tỉnh vì đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Đây là điều thực sự ý nghĩa trong dịp tết đến, xuân về, thể hiện tinh thần, phẩm chất của Phật giáo, tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc; tiếp nối truyền thống đạo lý tương thân, tương ái của dân tộc. Ông mong muốn Giáo hội sẽ ngày càng có thêm những hoạt động ý nghĩa để đóng góp tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; tiếp tục là cầu nối, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm để người nghèo có thêm nhiều sự chia sẻ ấm áp hơn không chỉ trong những ngày Tết.

TTTT PG Phú Thọ

The post Phú Thọ: Ấm áp chương trình “Xuân gắn kết – Tết yêu thương” appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.