PSO – Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, ngày 16/08 vừa qua (nhằm ngày 19/7/Nhâm Dần), chùa Phúc Long (khu 7, xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu và an vị tôn tượng.

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của Đại đức Thích Đạo Ngộ, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Phú Thọ cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh Phú Thọ, các huyện trong tỉnh, đại diện chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương. Đại lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống như dâng hoa cúng dàng, cài hoa hồng, tác bạch cúng dàng chư Tăng…

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Đạo Ngộ đã có lời đạo từ, tán thán tấm lòng của quý Thầy và Phật tử bản tự trong mùa hiếu hạnh đã biết tri ân, báo ân đến cha mẹ của mình. Đại đức mong muốn quý Phật tử luôn ghi nhớ tứ trọng ân, đặc biệt là công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà tạo ra nhiều công đức lành, biết đi chùa tụng kinh, biết tin sâu Tam Bảo, biết phóng sinh làm từ thiện rồi hồi hướng công đức lành đó cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc. Bên cạnh đó, Đại đức còn chia sẻ về quá trình hơn 10 năm Sư cô Thích Minh Trang về đây trụ trì, tán thán công đức của Sư cô để ngôi chùa Phúc Long được trang nghiêm, tố hảo, mọi người biết đến Phật pháp như ngày hôm nay.

Cũng trong dịp này, chùa Phúc Long đã tổ chức lễ An vị tôn tượng Phật và Hộ pháp, tạ đàn kinh Vu Lan, cúng dàng trai tăng, cầu nguyện cho Phật pháp trường tồn, nhân dân an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nhuận Nguyện