Quảng Nam: Ban Từ thiện – Xã hội PG tỉnh đến thăm và cúng dường Tăng Ni tại khu cách ly thuộc Sư đoàn 315

125

Sáng nay, ngày 30/5/2020 (08/4 nhuận Canh Tý) đoàn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Quảng Nam do Ni trưởng Thích Nữ Chúng Liên – UVTT BTS, Trưởng Ban Từ thiện – Xã hội PG tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm Tăng Ni du học sinh từ Myanmar vừa về nước và đang thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly Trung đoàn 733, thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.

Đoàn Ban Từ thiện – Xã hội PG Quảng Nam đến thăm tại khu cách ly thuộc Sư đoàn 315

Tại đây, đoàn được nghe Trung tá Hoàng Minh Hùng – Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 315 cho biết, đợt tiếp nhận người cách ly y tế lần này có 240 công dân Việt Nam trở về từ Myanmar, đặc biệt trong đó có 66 vị là tu sĩ Phật giáo và 3 vị là chức sắc của các tôn giáo khác; và trình bày khái quát quy trình cách ly, môi trường sinh hoạt thoáng mát, đảm bảo giãn cách an toàn trong thời gian cách ly, lo nhất là vấn đề sinh hoạt cũng như các bữa ăn cho các vị tu sĩ…

NT.Thích Nữ Chúng Liên trao phong bì tịnh tài cúng dường đến Tăng Ni tại khu cách ly

Thay mặt đoàn, Ni trưởng Thích Nữ Chúng Liên phát biểu bày tỏ sự ủng hộ, đồng hành với chính quyền về những biện pháp đang được tiến hành nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Ni trưởng còn gửi lời thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của người dân, cảm ơn đến đội ngũ y Bác sĩ, các chiến sĩ Quân đội đã không quản khó khăn, vất vả, cả hiểm nguy hỗ trợ nhân dân thực hiện cách ly để phòng, chống dịch bệnh.

Tăng Ni đang thực hiện cách ly tại Trung đoàn 733, thuộc Sư đoàn 315 (H.Núi Thành)

Dịp này, Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh đã ủng hộ các nhu yếu phẩm… góp phần cùng với cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly tiếp tục chăm lo cho người dân trong thời gian tới. Đặc biệt, gửi cúng dường mỗi Tăng Ni và tặng các vị chức sắc tôn giáo khác đang thực hiện cách ly, một phong bì tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng, nhằm động viên các Tăng Ni an tâm hoàn thành tốt trong thời gian cách ly theo quy định để sớm trở về với thầy tổ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Ban Từ thiện – Xã hội PG tỉnh đến thăm và cúng dường Tăng Ni tại khu cách ly thuộc Sư đoàn 315 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.