(PSO) – Sáng ngày 17/8/2021, chư Tăng huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã vân tập về chùa Minh Cẩm (xã Tam Phước) để niêm hương, đảnh lễ chư Phật, tác pháp Tự tứ và tác lễ cầu nguyện chư vị hương linh quá vãng trong đại dịch Covid-19 được về cảnh giới an lành.

Buổi lễ có sự Chứng minh và tham dự của ĐĐ.Thích Viên Trừng – UVDK HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh cùng chư Tăng trong huyện. Chư tôn đức dự lễ chấp hành nghiêm các biện pháp đeo khẩu trang, khử khuẩn… để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật. Tiếp đó, chư Tăng lần lược tác pháp đối thú Tự tứ mãn hạ.

Sau lễ Tự tứ mãn hạ, chư Tăng đã tác lễ cầu siêu cho các nạn nhân Covid-19; nguyện cầu niệm lành hướng đến chư vị hương linh siêu sanh miền lạc cảnh. 

Năm nay, do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BTS PG huyện Phú Ninh đã thống nhất kiết giới an cư tại chùa Minh Cẩm (xã Tam Phước) dành cho chư Tăng và chùa Hòa Long (xã Tam An) dành cho chư Ni vào ngày 03/6/2021 (23-4 ÂL). Sau khi kiết giới, chư Tăng Ni trở về lại trú xứ của mình để cấm túc an cư. Mỗi tháng 2 kỳ vào các ngày rằm và 30 âm lịch, chư hành giả cùng chung thực hiện các thời khóa tu tập.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

PG Phú Ninh