Niệm Phật và Sám hối là hai pháp môn thường hành của mỗi người Phật tử. Hồi hướng công đức thực hành pháp môn này cho cha mẹ hiện đời và nhiều kiếp cũng là một sự báo hiếu. Vì lẽ đó, ngày 31/8/2019 (2/8 Kỷ Hợi), chùa Hưng Long (X. Tam Xuân 1, H. Núi Thành, T. Quảng  Nam) đã trang nghiêm tổ chức “Hiếu hạnh Pháp đàn” với hơn 650 đạo hữu Phật tử tham dự.

Chư tôn đức bạch Phật khai kinh

Chứng minh và điều hành pháp hội có Đại đức Thích Nhuận Hiếu – Trụ trì chùa Hưng Long và tăng chúng bổn tự. Pháp môn niệm Phật và sám hối được thực hành xuyên suốt trong pháp hội nhằm thiết lập sự bình an trong tâm hồn hội chúng và hướng về cầu an cho cha mẹ hiện tiền, cầu siêu cho song thân quá vãng nhiều đời.

Phật tử trang nghiêm niệm Phật

Từ sáng sớm, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tác lễ khai đàn. Đại chúng đã trang nghiêm ngồi vào các hàng ghế, đối trước tôn tượng Quan âm Lưu ly, nhất tâm niệm Phật…

Tiếng niệm Phật âm vang, trầm hùng trên nền nhạc lễ và pháp khí hòa âm đưa lòng người về với chánh niệm. Qua lời dẫn lễ của Đại đức đàn chủ, đại chúng đã được nghe và tưởng nhớ về công ơn cha mẹ hiện đời và nhiều kiếp quá vãng. Nguyện nhờ công đức nhất tâm niệm Phật mà cha mẹ hiện tiền được an lành, cha mẹ nhiều kiếp được siêu sinh tịnh cảnh.

Đại diện Phật tử tác bạch cung thỉnh chư tăng tác pháp sám hối và kỳ siêu

Buổi chiều là thời tụng kinh và sám hối, đại chúng đã được hướng dẫn đối trước tôn tượng Phật, sám hối mười nghiệp ác đã gieo tạo, cầu cho cha mẹ hiện tiền được an yên, song thân quá vãng được tội diệt phước sanh về miền Cực Lạc.

Khép lại với nghi thức cầu siêu chư hương linh quá vãng, pháp hội thành tựu viên mãn trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Đình Tiến
Ban TTTT PG Núi Thành

 

The post Quảng Nam: Chùa Hưng Long tổ chức “Hiếu hạnh Pháp đàn” appeared first on Phật sự Online Miền Trung.