PSO – Vào ngày 28/03/2022, đoàn thiện nguyện do Ni sư Thích nữ Tâm Đoan – Ủy viên Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Sùng Đức (xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng) làm trưởng đoàn, đã đến tỉnh Quảng Nam để trao tặng những phần quà “Thương về miền Trung”, nhằm động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn với bà con vùng núi nơi đây.

Giữa cuộc sống bộn bề lo âu, chúng ta rất cần những yêu thương và sẻ chia, dù nó bình dị, nhỏ nhoi nhưng đó là một tấm lòng đáng trân trọng. Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương vốn dĩ là một quy luật trong cuộc sống. Đó vẫn là một mối quan hệ nhân quả giữa “cho” và “nhận” mà đôi khi ta không nhận ra.

Theo chân Ni sư, đoàn đến với xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My và xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My trực tiếp đến nơi động viên, ân cần thăm hỏi và trao tận tay 300 phần quà đến với bà con và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế, cồn sát khuẩn, dụng cụ học sinh, tập sách và nón… Tổng giá trị của chương trình thiện nguyện này là 120 triệu đồng.

Số kinh phí trên do chùa Sùng Đức vận động các quý Phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng nhau chung tay hỗ trợ, san sẻ phần nào khó khăn cho bà con vùng núi Trà My trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ni sư Thích nữ Tâm Đoan chia sẻ: Trong cuộc sống quanh ta, đâu đó vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, đau khổ cần rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ, bao dung, rộng lượng. Họ rất cần chúng ta chia ngọt sẻ bùi. Một miếng khi đói bằng một gói khi no là bởi vậy. Chúng ta trao đi yêu thương chúng ta sẽ nhận lại sự thanh thản và niềm vui trong tâm hồn. Dù cái chúng ta nhận lại không phải là vật chất, là những thứ hiển hiện, chỉ là niềm vui, là sự an nhiên mà thôi.

Những phần quà trên tuy giá trị vật chất không quá lớn, song chứa đựng nhiều tình cảm của chùa Sùng Đức đã góp phần làm đẹp thêm truyền thống “tương thân tương ái”, đồng thời là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho những người dân nơi vùng núi xa xôi có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này.

Cuối chuyến đi, Ni sư cũng không quên gởi lời cảm ơn đến các thiện hữu tri thức, các mạnh thường quân đã quan tâm chia sẻ vật chất và tinh thần góp phần cho chuyến thuyện nguyện được thành tựu viên mãn. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe và an lạc.

Ban TT-TT Phật giáo huyện Dầu Tiếng